Drama về danh hiệu hoàng tử của bé Archie: Thái tử Charles khó lòng thực hiện kế hoạch, nhà Meghan sắp 'lật ngược' thế cờ?

24/06/2021 18:13:50

Việc Thái tử Charles muốn cháu trai Archie không làm hoàng tử dường như là điều khó có thể xảy ra.

Mới đây, trang Daily Mail đưa tin, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng Thái tử Charles đã nói rõ với nhà Sussex về việc bé Archie sẽ không được làm hoàng tử khi ông thừa kế ngai vàng. Quyết định này xuất phát từ kế hoạch thu gọn chế độ quân chủ, tiết kiệm chi phí của Thái tử Charles.

Động thái này được cho là đã khiến nhà Sussex phẫn nộ và dẫn tới một loạt drama giữa nhà Sussex với Thái tử Charles cùng gia đình hoàng gia. Mở màn cho "cuộc chiến" này đó chính là cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex với bà hoàng truyền thông Mỹ Oprah.

Archie sẽ tự động trở thành "hoàng tử"

Mới đây, nhà viết tiểu sử hoàng gia hàng đầu Robert Lacey cho biết, bé Archie được phép lựa chọn có trở thành hoàng tử hay không khi đủ 18 tuổi. Trong khi đó, những người trong cung điện cũng xác nhận với tờ The Times rằng Thái tử Charles không có quyền ngăn Archie trở thành hoàng tử. Theo quy tắc hiện tại, Archie sẽ tự động trở thành hoàng tử khi Nữ hoàng qua đời và Thái tử Charles nối ngôi với tư cách là cháu của nhà Vua.

Drama về danh hiệu hoàng tử của bé Archie: Thái tử Charles khó lòng thực hiện kế hoạch, nhà Meghan sắp 'lật ngược' thế cờ?
Chuyên gia Robert Lacey.

Chuyên gia Robert Lacey cho hay, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có thể sẽ theo chân của Bá tước và Nữ bá tước xứ Wessex (vợ chồng con trai út Nữ hoàng Anh) - những người không phong cho con mình là "hoàng tử" hay "công chúa". Thay vào đó, con của họ, James và Louise, được gọi là Tử tước Severn và Lady Louise Windsor.

Tuy nhiên, James và Louise vẫn có quyền lựa chọn nhận tước vị hoàng gia HRH khi họ đủ 18 tuổi. Điều này có nghĩa, con của Harry - Meghan là Archie và Lilibet cũng vậy. Theo nguồn tin thân cận hoàng gia, cách duy nhất ngăn Archie trở thành hoàng tử là Nữ hoàng thay đổi luật.

Mặc dù vậy, ông Lacey nói: "Nữ hoàng và các cố vấn của bà chắc chắn đã thảo luận về vấn đề này ở cấp cao nhất và địa vị hoàng gia trong tương lai của Archie và Lili sẽ không bị đe dọa khi Nữ hoàng còn sống".

Drama về danh hiệu hoàng tử của bé Archie: Thái tử Charles khó lòng thực hiện kế hoạch, nhà Meghan sắp 'lật ngược' thế cờ? - 1
Thái tử Charles khó lòng ngăn cản bé Archie trở thành hoàng tử.

Nhà Meghan có thể đảo ngược tình thế?

Theo chuyên gia Lacey, ông không tin Thái tử Charles sẽ ngăn cản Archie làm hoàng tử và khẳng định điều này "dường như không có khả năng xảy ra".

"Có thể Thái tử Charles muốn loại bỏ địa vị hoàng gia của những đứa trẻ nhà Sussex khi ông lên ngôi nhưng điều đó dường như không có khả năng xảy ra. Ưu tiên của ông ấy sau khi kế vị là nhận được sự ủng hộ của mọi người nhằm nâng địa vị của Camilla khi làm hoàng hậu. Ông ấy sẽ không để hình ảnh của mình bị ảnh hưởng khi tước danh hiệu HRH của Archie và Lili", chuyên gia Lacey nhận định.

Drama về danh hiệu hoàng tử của bé Archie: Thái tử Charles khó lòng thực hiện kế hoạch, nhà Meghan sắp 'lật ngược' thế cờ? - 2
Nhà Sussex sẽ làm bất cứ điều gì để bé Archie không bị lép vế.

Có thể thấy rằng, nhà Sussex đang liên tục tạo sức ép lên Thái tử Charles, gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của ông. Bất kỳ hành động đáp trả nào của Thái tử Charles cũng sẽ gây ra những phản ứng trái chiều. Bởi lẽ trên thực tế, Harry vẫn là con trai của ông và Archie là cháu ruột của vị Vua tương lai này.

Dù bé Archie có làm hoàng tử hay không thì chắc chắn nhà Sussex sẽ không để con mình chịu thiệt thòi, lép vế so với nhà Cambridge. Đây chắc chắn là một bài toán khó cho Thái tử Charles trong tương lai và nhiều người tin rằng vợ chồng Meghan sẽ tìm cách lật ngược tình thế vì tham vọng của họ.

Nguồn: Mirror

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)