Doanh nhân Ấn Độ đeo khẩu trang vàng trị giá 4.000 USD ngăn Covid-19

05/07/2020 09:09:42

Một doanh nhân tại thành phố Pune, bang Maharashtra miền tây Ấn Độ đã đặt làm một chiếc khẩu trang bằng vàng để ngăn ngừa Covid-19.

Theo AFP, một doanh nhân có tên Shankar Kurhade, hiện đang sinh sống ở thành phố Pune đã quyết định chơi trội khi chi khoảng 4.000 USD để đặt làm chiếc khẩu trang bằng vàng nhằm bảo vệ mình khỏi đại dịch Covid-19.

“Chiếc khẩu trang này mỏng và có những lỗ thoát hơi nhỏ giúp tôi thở được”, ông Shankar nói. “Tôi không chắc liệu chiếc khẩu trang có giúp tôi tránh được virus corona hay không, nhưng tôi vẫn thực hiện các biện pháp phong ngừa khác”.

Doanh nhân Ấn Độ đeo khẩu trang vàng trị giá 4.000 USD ngăn Covid-19

Được biết, ý tưởng nảy ra sau khi ông Kurhade đọc được tin tức có người làm khẩu trang bằng bạc. Ông Kurhade cho biết chiếc khẩu trang quý giá này nặng khoảng 60 gram và thợ kim hoàn đã mất đến 8 ngày để chế tạo.

Doanh nhân 49 tuổi cho biết ông thích đeo trang sức và mỗi lần ra ngoài thường đeo rất nhiều vàng, từ dây chuyền, vòng đeo tay và nhiều chiếc nhẫn. Với chiếc khẩu trang mới, ông được nhiều người đề nghị đến chụp ảnh cùng.

Doanh nhân Ấn Độ đeo khẩu trang vàng trị giá 4.000 USD ngăn Covid-19 - 1
Ông Shankar Kurhade rất đam mê trang sức bằng vàng

“Người ta ấn tượng khi thấy tôi đeo khẩu trang vàng tại chợ và xin chụp ảnh cùng”, ông Kurhade nói.

Chính quyền Ấn Độ bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhằm ngăn việc lây lan Covid-19. Quốc gia đông dân này vẫn đang là ổ dịch lớn thứ 4 thế giới với gần 650.000 ca nhiễm, trong đó hơn 18.600 người tử vong và hơn 394.000 người bình phục.