Đoàn tàu tránh được tai nạn thảm khốc chỉ nhờ chiếc khăn quấn quanh người phụ nữ

05/04/2022 09:57:11

Sau khi phát hiện đoạn đường ray bị nứt khá to, người phụ nữ dũng cảm đã đứng chờ tàu đến rồi dùng chiếc khăn Sari đỏ của mình vẫy ra hiệu, qua đó tránh được một vụ tai nạn thảm khốc.

Người dân bang Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ mới đây đã chia sẻ câu chuyện về một người phụ nữ thông minh và dũng cảm đã cứu được một đoàn tàu  với khoảng gần 200 hành khách tránh được một vụ tai nạn có thể xảy ra.

Đoàn tàu tránh được tai nạn thảm khốc chỉ nhờ chiếc khăn quấn quanh người phụ nữ
Vết nứt khá to trên đường ray khiến bà Devi lo sợ sẽ có tai nạn nếu tàu hỏa đi qua. Ảnh: SWNS

Cụ thể, vào ngày hôm đó, bà Omvati Devi vẫn men theo đường tàu để đi làm như mọi khi thì chợt phát hiện một vết nứt khá to trên đoạn đường sắt. Bà Devi nghĩ rằng với vết nứt to như vậy, rất có thể một đoàn tàu nào đó đi qua sẽ gặp phải tai nạn.

Thay vì chạy đi tìm đội ngũ sửa chữa, bà Devi đã đứng trên đường ray chờ tàu và tìm sự giúp đỡ. Khi nhìn thấy đoàn tàu đang tiến đến từ xa, Devi nhanh trí dùng chiếc khăn Sari của mình để ra hiệu cho đoàn tàu dừng lại.

Chia sẻ với hãng thông tấn SWNS, bà Devi cho biết:  “Tôi đang trên đường đi làm như mọi ngày thì tình cờ phát hiện ra một đường ray bị hỏng. Tôi nhận ra rằng điều này có thể dẫn đến một thảm kịch lớn. Tôi đã nghe nói nhiều rằng màu đỏ tượng trưng cho sự nguy hiểm. Thế nên tôi đã dùng chiếc khăn Sari của mình rồi chắn ngang đường tàu nhằm ngăn chặn mọi sự cố không đáng có."

Đoàn tàu tránh được tai nạn thảm khốc chỉ nhờ chiếc khăn quấn quanh người phụ nữ - 1
Bà Devi đã dùng khăn Sari để cảnh báo đoàn tàu dừng lại. Ảnh: SWNS

Nhờ sự nhanh trí của Devi, người lái tàu từ xa đã nhìn thấy màu đỏ cảnh báo và đã cho dừng đoàn tàu kịp thời, đoạn đường sắt cũng nhanh chóng được thay thế sau đó. Cũng vì hành động dũng cảm của bà mà gần 200 hành khách trên chuyến tàu đã được cứu sống, theo SWNS cho biết.

Ngoài ra có thông tin cho biết người lái tàu đã muốn tặng bà Devi 100 rupee (300 nghìn đồng) để cảm ơn nhưng bà đã nhất quyết từ chối.

Khăn Sari (hoặc Saree) là một loại trang phục được yêu thích của phụ nữ Ấn Độ, có kích thước dao động từ 4-9m (cũng có khi dài tới 12 mét) dùng quấn quanh cơ thể theo nhiều phong cách khác nhau. Nó có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ và hiện nay được coi là trang phục truyền thống của người dân nước này.

Đoàn tàu tránh được tai nạn thảm khốc chỉ nhờ chiếc khăn quấn quanh người phụ nữ - 2
Bà Omvati Devi đã cứu cả đoàn tàu với gần 200 hành khách chỉ với chiếc khăn truyền thống của người dân Ấn Độ. Ảnh: SWNS

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)