Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị điều tra

24/05/2022 13:59:40

Cảnh sát trưởng thành phố Seoul hôm 23/05 cho biết cảnh sát có kế hoạch thẩm vấn Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee bằng văn bản sau cáo buộc làm giả thông tin trên hồ sơ học vấn.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị điều tra

Choi Gwan-ho, cảnh sát trưởng Cơ quan Cảnh sát Đô thị Seoul trả lời các phóng viên rằng việc thẩm vấn bằng văn bản không có nghĩa là bà đã được chứng minh vô tội hay có tội. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi các câu trả lời của bà Kim được chấp nhận.

 Viện Nghiên cứu Kinh tế Sinh kế Nhân dân Hàn Quốc và một số nhóm dân sự khác đã trình đơn tố cáo bà Kim với cảnh sát hồi tháng 12/2021, cáo buộc bà nộp các hồ sơ có thông tin sai sự thật về học vấn và kinh nghiệm làm việc cho các trường đại học tại địa phương hồi năm 2013-14.

Ông Choi cho biết thêm rằng việc cảnh sát gửi thẩm vấn cho bà Kim là một phần của quá trình thẩm vấn bằng văn bản, sau khi họ đã điều tra các vị trí của các quan chức đại học có liên quan.

"Chúng tôi không vội vã đưa ra quyết định thẩm vấn bằng văn bản. Xin hãy hiểu cho là chúng tôi làm vậy sau khi xem xét những tình huống khác," ông Choi nói thêm.

Bà Kim theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật. Bà có bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số.

Bà Kim từng tham gia giảng dạy tại các trường học và thành lập công ty sản xuất nội dung văn hóa Covana Contents vào năm 2007. Công ty của bà tổ chức triển lãm nghệ thuật cho nhiều tên tuổi lớn như Alberto Giacometti, Marc Chagall và Mark Rothko.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)