Đây là cách thức nhóm sát thủ đột nhập và sát hại Tổng thống Haiti ngay lúc 1h sáng

08/07/2021 23:50:20

Nhóm ám sát Tổng thống Haiti đã chia nhau thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Hai kẻ canh gác ngoài đường còn những tên khác đột nhập biệt thự.

Những hình ảnh được chụp bởi những người hàng xóm của Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã cho thấy khung cảnh của "thời khắc định mệnh". Những tên sát thủ này được cho là lính đánh thuê nước ngoài.

Tờ báo Diario Libre của Dominica dẫn các nguồn tin cho thấy vài giây trước khi những tên lính đánh thuê rời khỏi một chiếc xe tải trắng. Nhìn từ xa có thể thấy tất cả những tên này đều được trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm. Hai tên được cử canh gác ngoài đường. Ít nhất ba tên khác đột nhập vào biệt thự. Ít lâu sau, có nhiều tiếng nổ vang lên.

Nhóm sát thủ đột nhập nhà của Tổng thống Haiti

Bức ảnh được chụp bởi hàng xóm của Tổng thống Haiti cho thấy một số người đàn ông đeo mũ bảo hiểm và che mặt. Theo phát ngôn của Thủ tướng lâm thời Haiti, những kẻ này đối thoại với nhau bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Cả sân bay ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti và hơn 300km đường biên giới với Cộng hòa Dominica đều bị phong tỏa. Cảnh sát và quân đội đang truy lùng những thành viên còn lại của nhóm sát thủ.

Ông Jovenel Moise đã tử vong ngay tại chỗ trong khi vợ ông phải nhập viện vì những vết thương trong vụ tấn công.

Cố Tổng thống Haiti đã từng là tâm điểm của các cuộc biểu tình trong nhiều tháng để do cuộc bầu cử lập pháp bị hoãn. Nhiều tháng trước, ông đã tố cáo rằng phe đối lập và một số thẩm phán đang lên kế hoạch đảo chính chống lại ông.

Theo Tất Đạt (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Nổi bật