Đánh bom xe ở Somalia, 78 người thiệt mạng

28/12/2019 21:20:31

Ít nhất 78 người chết và 125 người bị thương khi bom xe phát nổ tại một giao lộ đông người ở thủ đô Mogadishu của Somalia hôm thứ Bảy 28/12.

CNN dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Somalia Ismael Mukhtar cho biết hung thủ đã lái chiếc xe cài bom tới một trạm kiểm soát đông người qua lại ở ngoại ô thủ đô Mogadishu rồi kích nổ.

Đánh bom xe ở Somalia, 78 người thiệt mạng
Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)

Trạm kiểm soát này vốn là nơi rất đông người dân qua lại do nằm trên tuyến đường nối miền Nam Somalia với thủ đô Mogadishu. Ông Muktar cho biết thêm có nhiều sinh viên đã thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Vụ việc xảy ra vào lúc 8h sáng 28/12, khung giờ cao điểm tại Somalia. Trong số những người thiệt mạng có cả các quân nhân cũng như thường dân, cảnh sát địa phương cho biết.

Nhiều cảnh sát đã có mặt tại trạm kiểm soát để làm thủ tục kiểm tra an ninh. Một văn phòng thuế ở gần đó cũng là nơi nhiều người dân và lực lượng an ninh thường xuyên lui tới.

Cảnh sát Somalia cảnh báo số người chết có thể sẽ tăng cao khi nhiều người bị thương nặng được chuyển tới các bệnh viện.

Nhân chứng cho biết vụ nổ này có sức công phá tương đương với một vụ đánh bom xe khác tại Mogadishu cách đây hai năm, khiến hơn 500 người thiệt mạng.

Hiện tại chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kể trên.

Hồi tháng 02, nhóm khủng bố Al-Shabaab nhận trách nhiệm về vụ đánh bom xe ở một trung tâm thương mại đông người, khiến 10 người thiệt mạng. Nhóm này cũng đứng đằng sau ba vụ đánh bom xe hồi tháng 11 năm ngoái, khiến 52 người chết và hơn 100 người bị thương.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)