Dẫn vợ về nhà ra mắt bố mẹ sau khi đã kết hôn 6 năm, người đàn ông không ngờ vợ từng kết hôn với bố mình

22/12/2021 15:37:57

Một người đàn ông Saudi Arabia ly dị vợ sau sáu năm chung sống và có con chung do phát hiện cô này từng là vợ của bố ruột anh.

Dẫn vợ về nhà ra mắt bố mẹ sau khi đã kết hôn 6 năm, người đàn ông không ngờ vợ từng kết hôn với bố mình
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, Abdullah Al Mutlaq, cố vấn Hoàng gia Saudi Arabia và thành viên của Hội đồng Học giả Cấp cao nước này ban hành một fatwa (sắc lệnh tôn giáo) về vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận.

Trong vụ việc, một người đàn ông đã vô tình kết hôn với vợ cũ của cha ruột và có con với người này.

Fatwa do Al Mutlaq ban hành yêu cầu người đàn ông ly dị vợ, đồng thời xác định con của cặp vợ chồng là hợp pháp, nhưng tình trạng kết hôn của người đàn ông và vợ anh ta là không hợp pháp.

Vụ việc bắt đầu khi người đàn ông kết hôn với một cô gái theo hợp đồng "misyar" và không thông báo cho gia đình.

Misyar là một dạng hợp đồng hôn nhân của đạo Hồi Sunni, nơi người vợ phải từ bỏ một số quyền nhất định so với hôn nhân đạo Hồi thông thường, chẳng hạn như chu cấp tài chính hoặc luôn có mặt ở nhà. Điều này thường xảy ra đối với phụ nữ lớn tuổi, khi họ không dễ tìm kiếm đối tượng kết hôn.

Sáu năm sau, người đàn ông quyết định công bố vợ mình với gia đình. Anh đưa vợ về nhà, giới thiệu với cha mẹ. Sau khi gặp vợ con trai, bố của người đàn ông khiến tất cả kinh ngạc khi tiết lộ rằng ông từng kết hôn với vợ của con trai cách đây 10 năm, cũng theo hợp đồng "misyar". Hai người sau đó đã chia tay.

Đạo Hồi không cho phép vợ cũ của bố hoặc ông nội, ông ngoại kết hôn với con trai, cháu trai, bất kể họ có sinh con cho bố hay ông nội, ông ngoại hay không.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)