Đám đông 500 người đánh chết nghi phạm hiếp dâm, sát hại bé gái 9 tuổi

23/10/2020 16:08:11

Đám đông khoảng 500 người sôi sục giận dữ đã đánh chết một nghi phạm hiếp dâm, sát hại bé gái 9 tuổi tại miền Bắc Argentina.

Vụ việc xảy tối 21/10 tại thị trấn El Manantial ở thành phố San Miguel de Tucuman, tỉnh Tucuman (Argentina).

Nhà chức trách trước đó truy nã Guaymas, 25 tuổi, với cáo buộc giết hại bé gái Abigail Riquel hôm 17/09.

Đám đông 500 người đánh chết nghi phạm hiếp dâm, sát hại bé gái 9 tuổi
Nghi phạm Jose Guaymas (Ảnh: Facebook)

Ricardo Fresneda, cảnh sát trưởng khu vực Tucuman nói với đài Los Primeros TV rằng khoảng 500 người đã tham gia vụ hành hung Guaymas. Khi cảnh sát tới hiện trường, hắn đã bị lột trang phục và bất tỉnh.

Theo tờ Peril, nạn nhân Riquel tới nhà một người bạn vào sáng 17/10, nhưng sau đó không trở về nhà. Một số nhân chứng cho biết lần cuối họ nhìn thấy Riquel là khi cô bé nắm tay Guaymas bước đi trên đường.

Thi thể Riquel được tìm thấy trong tình trạng không mặc quần áo tại một khoảng đất trống ở làng Villa Munecas, cách nhà nạn nhân khoảng 300 mét.  

Nguồn tin thân cận với quá trình điều tra cho biết Riquel đã cố gắng thoát khỏi Guaymas khi hắn bóp cổ nạn nhân. Sau đó hắn đã dùng đất cứng đập vào đầu nạn nhân.

Guaymas mới được phóng thích hôm 14/10 sau khi thụ án tù vì tội trộm cướp. Theo các nguồn tin, hắn đã tự tử bất thành tại nhà.

Hôm 19/10, luật sư của Guaymas đã liên lạc với văn phòng công tố địa phương để hắn ra đầu thú. Tuy vậy hắn đã bị đám đông hành hung tới chết sau đó hai ngày.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)