Đại sứ Triều Tiên chỉ trích gay gắt Thủ tướng Nhật Bản

08/11/2019 10:18:56

Đại sứ phụ trách quan hệ với Nhật Bản đã đe dọa quốc gia láng giềng về một thảm họa nghiêm trọng, nếu Tokyo vẫn "kích động" Triều Tiên, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Đại sứ Triều Tiên chỉ trích gay gắt Thủ tướng Nhật Bản

Ông Song Il Ho, đại sứ Triều Tiên về quan hệ với Nhật Bản, đã đưa ra một loạt các ngôn ngữ phi ngoại giao nhắm vào Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong một tuyên bố do KCNA công bố hôm thứ Năm.

Vị quan chức Triều Tiên đã dùng những từ ngữ như "kẻ phản diện" để mô tả Thủ tướng Shinzo Abe, cũng như chỉ trích nhà lãnh đạo Nhật Bản không phân biệt được "bệ phóng đa nòng tên lửa siêu lớn" và "tên lửa đạn đạo" của Triều Tiên.

Ông Song trách Thủ tướng Abe vì đã "làm ầm ĩ mọi chuyện như thể một quả bom hạt nhân được thả xuống lãnh thổ Nhật Bản" khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa.

Vị đại sứ tiếp tục nhạo báng ông Abe mong muốn biến Nhật Bản thành một thế lực quân sự nhưng lại không thể phân biệt được các loại vũ khí khác nhau.

"Nhật Bản nên hiểu rằng họ sẽ đối mặt với một thảm họa nghiêm trọng nếu cứ tiếp tục liều lĩnh kích động Triều Tiên", Đại sứ Song nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), diễn ra vào ngày 31/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên án mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, nói rằng nước này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng để tiến hành các cuộc đàm phán với Triều Tiên mà không có điều kiện.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên đưa ra một bình luận gay gắt đối với các nhà lãnh đạo nước ngoài. Trong năm 2017, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump một “ông già lẩm cẩm người Mỹ”, sau khi ông Trump dọa sẽ “tiêu diệt hoàn toàn ” Triều Tiên và nổi tiếng gọi là Chủ tịch Kim là "người tên lửa".

Theo Huy Vũ (Ngaynay.vn)