Đặc nhiệm Anh dùng búa đập chết 3 chiến binh Taliban vì hết đạn

18/06/2018 08:41:00

Đặc nhiệm 'Tia chớp xanh' diễn tập đổ bộ

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở Bắc Afghanistan nhưng không may súng hết đạn, một đặc nhiệm Anh đã dùng búa để hạ 3 chiến binh nhóm khủng bố này.

Đặc nhiệm Anh dùng búa đập chết 3 chiến binh Taliban vì hết đạn

Theo Daily Star, trước đó, đặc nhiệm 29 tuổi, đến từ Midlands đã bắn hạ được 3 chiến binh Taliban thì khẩu súng hết đạn. Hang động chìm trong bóng tối hoàn toàn, anh phải sử dụng âm thanh, khứu giác để xác định mục tiêu và tiêu diệt chúng. 

Sứ mệnh diễn ra hồi tháng 1 nhưng đến nay mới được tiết lộ. Theo đó, các đặc nhiệm Anh và Afghanistan đã thực hiện sứ mệnh đặc biệt chống lại một căn cứ khủng bố ở phía bắc của nước này.  

Khi các đặc nhiệm tấn công, một số chiến binh Taliban - bao gồm cả thủ lĩnh cấp cao của chúng - chạy trốn vào một khu phức hợp hang động và đi vào một loạt các đường hầm hẹp.

Những đường hầm này chỉ đủ rộng để một người di chuyển.

"Không có đủ không gian để sử dụng vũ khí tự động nên đặc nhiệm Anh phải sử dụng khẩu súng lục Glock 9mm của mình. Anh cầm thêm một cái búa móng. Anh không thể nhìn thấy các chiến binh Taliban nhưng anh có thể nghe và ngửi thấy chúng. Anh bắn ba người trong số các tay súng Taliban và súng hết đạn. Anh dùng búa giết thêm 2 tên nữa nhưng bị tấn công bởi tên thứ 3. Tuy nhiên, anh vẫn giết được hắn gần như ngay lập tức với một đòn duy nhất", nguồn tin nói với Daily Star.

Trung sĩ Anh bước ra khỏi đường hầm nửa giờ sau đó người đầy máu, cả của chính anh và những chiến binh Taliban. Anh im lặng suốt 1 giờ đồng hồ sau tất cả những gì xảy ra. Sau đó anh nói rằng, không khí trong hầm quá ít đến mức gần như không thể thở được.

Đặc nhiệm Anh từng tham chiến ở Iraq, sau đó nói rằng 30 phút ở trong đường hầm là thời gian khó khăn nhất trong toàn bộ sự nghiệp quân nhân của anh.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)