Cựu Thư ký báo chí của ông Trump ra tranh cử thống đốc

25/01/2021 11:34:26

Sarah Huckabee Sanders, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ thông báo tranh cử thống đốc bang Arkansas, chức vụ mà cha cô từng giữ.

Bà Sanders sẽ công bố ý định của mình trong một đoạn video vào lúc 8h sáng ngày 25/1 (theo giờ Mỹ), trong đó tìm kiếm đề cử của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử vào tháng 11/2022.

Sanders sát cánh cùng đội ngũ của cựu tổng thống Donald Trump từ những ngày ông tranh cử năm 2016. Cô đảm nhiệm vai trò thư ký báo chí Nhà Trắng cho đến tháng 6/2019.

Cựu Thư ký báo chí của ông Trump ra tranh cử thống đốc
Sarah Huckabee Sanders tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng năm 2018. Ảnh: Reuters.

Người phụ nữ 38 tuổi còn được biết đến là con gái cựu Thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee, cũng là thành viên đảng Cộng hòa.

Được biết, Thống đốc hiện tại của Arkansas là thành viên đảng Cộng hòa Asa Hutchinson, và theo hiến pháp không thể tranh cử nhiệm kỳ thứ 3.

Bang Arkansas có truyền thống bầu ứng viên đảng Dân chủ vào ghế thống đốc, nhưng bang này ngày càng chuyển sang ủng hộ đảng Cộng hòa trong những năm gần đây.

Bà Sanders sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Phó Thống đốc Tim Griffin và tổng chưởng lý Leslie Rutledge, trong cuộc đua để trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa.

Bà Sander rời Nhà Trắng nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với ông Trump và ủng hộ các nỗ lực tái tranh cử của ông Trump.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)