Cựu giáo hoàng Benedict XVI đang 'rất yếu'

03/08/2020 15:33:31

Giáo hoàng Benedict XVI lâm bệnh sau khi đến thăm người anh trai khi đó cũng đang bị ốm hồi tháng 6. Cựu giáo hoàng được cho là đang "rất yếu", theo truyền thông Đức.

Theo AFP, Giáo hoàng Benedict, 93 tuổi, đã mắc bệnh viêm quầng (erysipelas), một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn liên quan đến các lớp da trên bề mặt, có màu đỏ với các cạnh được xác định rõ ràng, và thường có sốt.

Báo Đức Passauer Neue Presse dẫn lời ông Peter Seewald, người viết tiểu sử cho cựu giáo hoàng, cho biết cựu giáo hoàng giờ đây rất yếu. Giáo hoàng vẫn minh mẫn nhưng giọng nói của ông đã không còn rõ tiếng.

Ông Seewald đã đến thăm Giáo hoàng Benedict ở Rome hôm 1/8 để tặng cho đức cha cuốn tiểu sử mà ông viết.

Cựu giáo hoàng Benedict XVI đang 'rất yếu'
Giáo hoàng Benedict XVI cùng anh trai Georg Ratzinger hồi năm 2008. Ảnh: Reuters.

"Trong cuộc gặp, Đức Giáo hoàng, mặc dù bị bệnh, vẫn lạc quan và nói rằng nếu sức khoẻ cải thiện thì ông sẽ cầm bút trở lại", báo Passauer Neue Presse viết.

Cựu giáo hoàng đến thăm người anh trai là Georg Ratzinger đang ốm nặng ở Đức hồi tháng 6, đó là lần đầu tiên ông ra khỏi Italy kể từ khi từ chức vào năm 2013.

Ông Georg Ratzinger qua đời 2 tuần sau đó, hưởng thọ 96 tuổi.

Kể từ sau khi từ chức, cựu giáo hoàng Benedict, người có tên thật là Joseph Ratzinger, sống trong một căn phòng nhỏ bên trong Vatican.

Ông chủ yếu tránh xuất hiện trước công chúng với lý do sức khoẻ, nhưng vẫn hăng say làm công việc của một nhà thần học.

Theo Sơn Trần (Tri Thức Trực Tuyến)