Cựu cảnh sát Nga rút súng bắn bị thương bé gái 9 tuổi

31/05/2021 16:14:09

Ít nhất hai người, gồm một bé gái 9 tuổi bị thương sau khi trúng đạn do một cựu cảnh sát "khai hoả" từ cửa sổ căn hộ của ông ta ở Nga.

Cựu cảnh sát Nga rút súng bắn bị thương bé gái 9 tuổi
 Cảnh sát đặc nhiệm Nga gần hiện trường vụ việc. Ảnh: RT

RT cho biết, vụ việc xảy ra tối 30/5 (giờ địa phương), khi một cựu cảnh sát Nga, không rõ vì lí do gì, đã rút súng săn rồi khai hoả từ cửa sổ căn hộ của hắn ở thành phố Yekaterinburg, khiến một bé gái 9 tuổi và một cảnh sát khác bị thương.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường nói rằng, nghi phạm dường như nổ súng không chủ đích về phía bất cứ ai mà hắn thấy. Khi nhân chứng bước ra khỏi xe, người đàn ông từ cửa sổ lập tức nhắm bắn về phía họ. "Những viên đạn đã rơi xuống đường ngay sau xe tôi", nhân chứng nói.

Vài đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại khung cảnh cảnh hỗn loạn trên các con phố gần hiện trường khi tiếng súng vang lên. Chưa rõ còn ai khác trúng đạn hay không.

Giới chức Nga sau đó đã triển khai cảnh sát đặc nhiệm tới để bắt giữ kẻ nổ súng. Các binh sĩ đặc nhiệm đã đột nhập vào căn hộ của nghi phạm, ném lựu đạn choáng. Tay súng tiếp tục khai hoả về phía nhóm đặc nhiệm, nhưng cuối cùng bị khống chế.

TASS nói rằng, các nhân chứng đã nghe thấy tiếng nổ lớn từ căn hộ của nghi phạm. Theo RT, lực lượng đặc nhiệm đã tìm thấy 44 vỏ đạn được bắn từ súng của viên cựu cảnh sát. Hiện một cuộc điều tra đang được tiến hành. Danh tính nghi phạm chưa được công bố.

Theo Thiện Nhân (CAND Online)