Cuộc sống ít biết của cô gái tiêm siêu vi khuẩn 3,5 triệu tuổi vào cơ thể

24/08/2020 11:06:09

Diễn viên tiêm vi khuẩn 3,5 triệu tuổi có vẻ như đang "lão hóa ngược" khi tự nhận bản thân mình đã trẻ lại hơn 20 tuổi, thực hư câu chuyện ra sao?

Con người luôn có tham vọng tham lam rằng một ngày nào đó, câu chuyện trường sinh bất lão không còn ở trong những trang truyện hay từ phim giả tưởng. Đó là lý do cách đây nhiều năm, một thí nghiệm rùng rợn chấn động thế giới diễn ra.

Một nhà khoa học Nga Anatoli Brouchkov quyết định tiêm vi khuẩn có nguồn gốc từ 3,5 triệu năm trước vào cơ thể, một nữ diễn viên người Đức cũng đã tình nguyện tiêm loại vi khuẩn này với mong muốn trẻ hóa.

Loại vi khuẩn đó gọi là Bacillus F được Brouchkov lấy ra từ một mẫu băng vĩnh cửu ở núi Mammoth, vùng Yakutsk phía bắc Siberia vào năm 2009.

DNA của vi khuẩn này đã được nhóm các nhà nghiên cứu giải mã thành công.

Họ phát hiện rằng, Bacillus F không có dấu hiệu bị lão hóa và có thể là chìa khóa cho ước vọng trường sinh vĩnh cửu của con người.

Bacillus F có một cơ chế cho phép nó tồn tại rất lâu bên dưới lớp băng, cơ chế này cũng có thể được sử dụng để kéo dài tuổi thọ của con người.

Cuộc sống ít biết của cô gái tiêm siêu vi khuẩn 3,5 triệu tuổi vào cơ thể
Chân dung nhà khoa học liều lĩnh Anatoli Brouchkov.

Để đi sâu vào bản chất của Bacillus F, Brouchkov đã quyết định tiêm trực tiếp vi khuẩn vào cơ thể mình vào năm 2013.

Sau 2 năm, kết quả thí nghiệm khiến ông rất ngạc nhiên.

Brouchkov trả lời Siberian Times: "Tôi bắt đầu làm việc được lâu hơn và không bị cảm trong 2 năm qua. Tôi hi vọng rằng, vi khuẩn Bacillus F sẽ được nghiên cứu lâm sàng trong tương lai để kiểm tra hiệu quả của nó".

Theo gót Brouchkov, một nữ diễn viên người Đức có tên Manoush cũng quyết định tiêm vi khuẩn có nguồn từ cả triệu năm trước vào cơ thể với mong muốn trẻ hóa.

Cuộc sống ít biết của cô gái tiêm siêu vi khuẩn 3,5 triệu tuổi vào cơ thể - 1
Hình ảnh về vi khuẩn Bacillus F - chìa khóa bất tử của con người.

Năm 2017, nữ diễn viên 45 tuổi Manoush đã bơm chiết xuất Bacillus F vào máu của mình trong 3 tháng và nói rằng nó giúp cô trông trẻ hơn.

Dĩ nhiên, việc tiêm một vi khuẩn cả triệu năm vào cơ thể là một điều trái pháp luật, nên Manoush đã tự tiêm hoặc đôi khi nhờ bạn bè.

Manoush cũng chia sẻ kết quả khả quan cô nhận được sau khi tiêm vi khuẩn: "Da của tôi mềm như da em bé. Bạn thực sự không thể nhìn thấy nó trong các bức ảnh nhưng nếu bạn nhìn thấy tôi trực tiếp, bạn có thể thấy da tôi không có tì vết. Tôi chưa bao giờ cảm thấy khỏe hơn, chưa bao giờ ngủ ngon hơn, sâu hơn hoặc lâu hơn. Khi tập thể dục, tôi có thể tập luyện lâu hơn".

Cuộc sống ít biết của cô gái tiêm siêu vi khuẩn 3,5 triệu tuổi vào cơ thể - 2
Nữ diễn viên Manoush tìm thuật trường sinh nhờ vi khuẩn 3,5 triệu năm.

Thời điểm hiện tại có vẻ như Manoush vẫn có sức khỏe khá tốt, cô vẫn tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình.

Manoush dường như vẫn chưa từ bỏ ý định chống lại lão hóa khi vẫn tiếp tục tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để níu giữ thanh xuân.

Manoush cũng chia sẻ thêm: "Còn quá sớm để nói rằng những thay đổi tích cực là do Bacillus F gây nên. Chúng tôi sẽ phải chờ các thử nghiệm đưa ra bằng chứng chính xác nhất".

Trước mắt thì vẫn chưa thể nói trước được tác dụng thực sự của Bacillus F, hy vọng trong tương lai không xa nó sẽ là chìa khóa giúp con người chống lại cái chết.

Theo Nguyên Anh (Nguoiduatin.vn)