Cung điện bác tin 'nhân viên William thêu dệt về sức khỏe tâm thần của Harry'

05/07/2021 14:39:06

Điện Kensington yêu cầu kênh ITV cắt bỏ các chi tiết liên quan đến cáo buộc William và các nhân viên của mình đã tự dựng lên một câu chuyện không hay về sức khỏe tâm thần của Harry.

Cung điện bác tin 'nhân viên William thêu dệt về sức khỏe tâm thần của Harry'
William và Harry trong lễ khánh thành tượng Diana ở Điện Kensington hôm 1/7. Ảnh: AP.

Trong bộ phim tài liệu "Harry and William: What Went Wrong?" được phát sóng vào khung giờ vàng vào tối 4/7, kênh ITV của Anh đã cho cắt bỏ đi tuyên bố của phóng viên Omid Scobie về việc nhân viên của Hoàng tử William thêu dệt chuyện Harry có vấn đề về tâm thần hồi năm 2019. Điều này xảy ra sau khi ITV "cân nhắc cẩn thận" yêu cầu từ phía cung điện.

Điện Kensington được cho là đã liên hệ với các nhà sản xuất liên quan đến những chi tiết trong bộ phim tài liệu. Một trong số đó chính là bác bỏ tuyên bố của Scobie bởi theo cung điện, nam phóng viên không hề có bằng chứng để chứng minh lời anh ta nói.

Scobie, đồng tác giả cuốn sách viết về nhà Sussex Finding Freedom được coi là fan trung thành và là phát ngôn viên không chính thức của Harry - Meghan. Trong phiên bản gốc của "Harry and William: What Went Wrong?", Scobie ám chỉ rằng cung điện đã gửi thông báo tóm tắt cho báo chí về sức khỏe tâm thần của Công tước xứ Sussex sau khi ITV phát sóng cuộc phỏng vấn của Bradby với Harry và Meghan trong chuyến công du Nam Phi hai năm trước. Theo Scobie, những nhân viên để rò rỉ những thông tin "xấu xí" về Harry có thể là theo lệnh của William.

Omid Scobie nói: "Không phải ngẫu nhiên mà các trợ lý của William ở Điện Kensington lại bắt đầu một chiến dịch nhằm chống lại Harry, chỉ một ngày sau khi Công tước xứ Sussex dường như xác nhận những tin đồn bấy lâu về sự rạn nứt với anh trai".

Tuy nhiên, cung điện cảnh báo ITV rằng một tin đồn nhảm nhí như vậy, nếu xuất hiện trong chương trình, sẽ là một sự phỉ báng vì nó cơ bản không phải sự thật. Cuối cùng, ITV đã chọn cắt đi các phần liên quan đến sức khỏe tâm thần nhưng vẫn giữ nguyên bình luận của Scobie về một cuộc họp được cho là của Điện Kensington liên quan đến Harry.

Cung điện bác tin 'nhân viên William thêu dệt về sức khỏe tâm thần của Harry' - 1
Meghan tiết lộ cô cảm thấy 'đang tồn tại chứ không thực sự sống, đồng thời có ý chỉ trích hoàng gia đã thờ ơ tới tinh thần, tình cảm của mình khi trả lời phỏng vấn của Bradby ở châu Phi năm 2019. Ảnh: ITV.

Trước đó, trong bộ phim tài liệu của ITV năm 2019 được quay ở châu Phi trong chuyến công du chính thức cuối cùng của nhà Sussex cho hoàng gia, Harry thừa nhận với phóng viên Bradby rằng anh không còn thân thiết với anh trai nữa và "đang đi trên những con đường khác nhau".

Cũng trong chuyến đi, Meghan tiết lộ cô "đang tồn tại chứ không thực sự sống", đồng thời có ý chỉ trích hoàng gia đã thờ ơ tới tinh thần, tình cảm của cô. Cô còn nói thêm rằng "không có nhiều người hỏi liệu tôi có ổn không".

Khi đó, một số nguồn tin cho biết họ cảm thấy Bradby đã đưa ra những câu hỏi không phù hợp và tiết lộ William rất đau khổ, lo lắng khi thấy em trai buồn bã như vậy. Tuy nhiên, Scobie tuyên bố rằng những báo cáo đưa tin William "lo lắng về sức khỏe tâm thần của Harry" là do nhân viên của anh cố tình gieo rắc, thêu dệt - từ đó gieo mầm cho sự chia rẽ sâu hơn giữa hai người.

Năm 2019, Harry thừa nhận có mâu thuẫn với William

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)