Cửa hàng bán kiến làm vật nuôi đầu tiên tại Singapore

19/09/2020 09:44:11

Đối với nhiều người, kiến chỉ là một loài gây hại, nhưng với một doanh nhân người Singapore, sở thích nuôi kiến đã thôi thúc anh thành lập một cơ sở kinh doanh loài côn trùng này với niềm tin có thể mang lại cho khách hàng nhiều điều thú vị.

Các trang trại nuôi kiến không phải là hiếm ở các nước như Mỹ hay Canada, song chúng rất hiếm gặp ở Singapore. Cửa hàng đầu tiên bán kiến vật nuôi của Singapore mang tên “Just Ants” vừa mở cửa vào tháng 2 năm nay đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người yêu thích kiến và cả những người chỉ đơn giản là tò mò với hình thức kinh doanh này.

Anh John Ye, Chủ cửa hàng “Just Ants” cho biết: "Mặc dù tôi mở cửa vào cuối tháng 2, đúng thời điểm Singapore áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19, song chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, doanh số bán hàng của chúng tôi đã tăng lên đáng kể."

Cửa hàng bán kiến làm vật nuôi đầu tiên tại Singapore
Cửa hàng Just Ants, cơ sở kinh doanh kiến như một loài thú cưng. Ảnh: vulcanpost

Anh Ye bắt đầu nuôi kiến từ năm 2017 như một sở thích cá nhân. Từ đó anh nảy ra ý tưởng mở một cửa hàng bán kiến như một loài “thú cưng” giống như chó, mèo, nhằm hướng tới việc thay đổi những suy nghĩ tiêu cực liên quan đến loài kiến đang tồn tại ở Singapore.

Trong khi các việc nuôi kiến như thú cưng chỉ phổ biến hơn ở một số nước phương Tây, thì tại Singapore, ý tưởng này lại khá mới lạ. Anh Ye mong muốn có thể thay đổi ý nghĩa tiêu cực liên quan đến loài côn trùng này.

Những loài kiến mà anh Ye bán thường được thu gom từ quanh hòn đảo địa phương. Những con kiến này thường xuất hiện sau những trận mưa bão.

Cửa hàng bán kiến làm vật nuôi đầu tiên tại Singapore - 1
Bể nuôi kiến tại cửa hàng Just Ants. Ảnh: Reuters

Hiện tại ở Just Ants, có hơn 30 loài kiến được bày bán, gồm cả kiến thường và kiến chúa. Giá cả nằm trong khoảng từ 10 USD (hơn 230.000 VND) đến 200-300 USD (4,6-6,9 triệu VND), tùy vào từng tổ và loại kiến.

Cửa hàng của Ye cũng bán giun sống làm thức ăn cho kiến, bên cạnh những món ăn yêu thích của chúng là mật ong và trái cây.

Anh Gabriel TNG, khách hàng cho biết: "Thực ra tôi rất thích nuôi kiến. Tôi đến đây tham khảo xem loại kiến nào phù hợp với một người mới bắt đầu như tôi."

Mô hình kinh doanh của anh Ye đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thích kiến cũng như các vị khách tò mò. Anh Alvin Teng, một khách qua đường ghé vào cửa hàng không khỏi ngạc nhiên: “Thật là lạ lùng, không thể tin được.”

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)