Cụ bà để lại 7,5 triệu USD cho hàng xóm sau khi chết

07/12/2020 08:35:52

Người dân một khu dân cư ở miền trung nước Đức bất ngờ được thừa kế nhà và một vài danh mục cổ phiếu trị giá 7,5 triệu USD sau khi hàng xóm lớn tuổi của họ qua đời.

Cụ bà để lại 7,5 triệu USD cho hàng xóm sau khi chết
Vợ chồng ông bà Wedel. Ảnh: CNN.

Theo một thông báo từ chính quyền quận Waldsolms, gồm có 6 làng, bà Renate Wedel đã sống tại Weiperfelden, quận Waldsolms, thuộc Hesse, miền trung nước Đức, cùng chồng là ông Alfred Wedel từ năm 1975.

Ông Alfred, người từng thành công và rất năng động trên sàn giao dịch chứng khoán, qua đời năm 2014, còn bà Renate, được chăm sóc trong việc dưỡng lão ở Frankfurt từ năm 2016, cũng mất vào tháng 12 năm ngoái ở tuổi 81.

Hồi tháng 4 năm nay, giới chức quận cho hay bà Renate đã để lại cho dân làng một khoản tiền trong tài khoản ngân hàng, các cổ phiếu và nhiều món đồ có giá trị khác. Theo kênh tin địa phương Hessenschau, chị gái của bà Renate, người thừa kế ban đầu, cũng đã qua đời.

Giới chức quận Waldsolms đã "rất sốc" sau khi nhận được thông tin trên.

"Ban đầu tôi nghĩ đơn giản là điều này không thể xảy ra. Tôi cho rằng có gì đó không được đúng lắm", thị trưởng Bernd Heine nói với Hessenschau.

Quận cũng được thừa hưởng một ngôi nhà ở Weiperfelden, sau khi người thừa kế ban đầu từ chối tiếp nhận do chi phí sửa sang nhà quá tốn kém. Do đó, quận được quyền thừa hưởng khối tài sản có tổng giá trị 6,2 triệu Euro, tương đương 7,5 triệu USD, cho "các cơ sở hạ tầng cộng đồng".

"Cộng đồng Waldsolms xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vợ chồng Wedel về khoản thừa kế quan trọng này", giới chức cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi sẽ xử lý khối tài sản này một cách có trách nhiệm, phát triển cộng đồng của chúng ta dựa trên lợi ích của mọi người và tưởng nhớ về hai người".

Người dân địa phương có vài ý tưởng về việc nên sử dụng khoản tiền vào mục đích gì. Thị trưởng Heine cho biết khoản tiền này có thể được dùng để xây dựng các con đường dành cho việc đạp xe, các tòa nhà và một trường mẫu giáo, trong khi người dân đề nghị nên chi tiền xây hồ bơi ngoài trời, phương tiện giao thông công cộng và các tiện ích cho trẻ em địa phương.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)