Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày

25/01/2021 10:54:15

Cụ bà 85 tuổi được thông báo qua đời vì Covid-19 khiến người thân bất ngờ khi quay lại viện dưỡng lão, 9 ngày sau khi "được chôn cất".

Gia đình bà Rogelia Blanco được thông báo bà đã qua đời vì Covid-19 ngày 13/1 và tang lễ được tổ chức một ngày sau đó. Do các quy định phòng dịch, người thân không thể dự tang lễ bà.

Khi bà Blanco trở lại viện dưỡng lão ở Xove, miền bắc Tây Ban Nha, hôm 23/1, chồng bà là ông Ramon Blanco đã bị sốc. Trước đó vợ chồng ông đều ở viện dưỡng lão này. "Tôi không thể tin được. Khi đó tôi vẫn khóc sau khi vợ qua đời", ông nói.

Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày
Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại khu vực chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện gần Madrid, Tây Ban Nha tháng 4/2020. Ảnh: Reuters.

Quỹ San Rosendo, nơi điều hành viện dưỡng lão, cho biết nhầm lẫn xảy ra khi bà Blanco và một số người khác ở viện dưỡng lão tại Xove có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Họ được chuyển đến một viện khác ngày 29/12 để được điều trị chuyên biệt.

"Trong số những người cao tuổi được chuyển đi có hai cụ bà được xếp cùng phòng. Một người trong số họ được xác nhận tử vong ngày 13/1, song đã xảy ra nhầm lẫn danh tính", Quỹ San Rosendo cho hay.

Tổ chức cũng lấy làm tiếc về "sự cố", nhấn mạnh rằng đây là sự việc chỉ xảy ra một lần, trong số hơn 100 vụ chuyển cơ sở từ tháng 12 năm ngoái. Một tòa án đã được thông báo để giải quyết nhầm lẫn trong cái chết của bà Blanco.

Theo Huyền Lê (Vnexpress.net)