Công ty Trung Quốc xây khu chung cư 10 tầng chỉ trong 28 giờ

20/06/2021 22:45:56

Công ty Broad Group hoàn thành lắp ráp khu chung cư 10 tầng trong vòng 28 giờ 45 phút.

Tòa nhà chọc trời được xây dựng bằng hệ thống đúc sẵn Living Building của công ty Broad Group ở tỉnh Trường Sa, Hồ Nam. Bằng việc sử dụng công nghệ xây dựng đúc tiền chế, Broad Group đã xây xong tòa nhà này với thời gian ngắn kỉ lục: 28 tiếng 45 phút.

Các khối module được đúc sẵn trong nhà máy rồi đưa đến địa điểm xây dựng, dùng cần cẩu, đưa lên, sắp xếp đúng vị trí, rồi đấu nối nguồn điện, nước trong quá trình thi công hoàn tất.

Công ty Trung Quốc xây khu chung cư 10 tầng chỉ trong 28 giờ
Tòa nhà 10 tầng được hoàn tất chỉ sau hơn 28 tiếng xây dựng. Ảnh: CNN

Trong video, Broad Group sử dụng đội công nhân và ít nhất 3 cần trục để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công trình theo khung thời gian kỷ lục. Nhưng đó vẫn là một thành tích đáng nể, đòi hỏi hệ thống đủ tiêu chuẩn để dựng tòa nhà nhanh chóng tới vậy.

Một trong những điểm yếu của căn hộ lắp ghép là tuy khá bền vững về mặt cấu trúc, chúng lại là một thảm họa về nhiệt. Broad Group đã tìm ra giải pháp bằng cách áp dụng công nghệ vật liệu mới, đồng thời áp dụng các đột phá trong xây dựng.

Theo Broad Group, kiểu nhà lắp ghép này rất bền, chịu được động đất, có thể tháo dỡ và di chuyển nếu cần. Công ty cho biết công nghệ này có thể dùng xây nhà cao tầng, ký túc xá, khách sạn, bệnh viện. Mặt khác, công ty còn tính toán hệ thống có thể được dùng xây dựng các tòa nhà 200 tầng. Giá mỗi căn hộ ở tòa chung cư được xây siêu nhanh này chưa được công bố.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật