Công nương Meghan Markle là người duy nhất hạnh phúc sau quyết định rời Hoàng gia

21/01/2020 14:53:51

Chuyên gia Anh cho rằng công nương Meghan Markle là người duy nhất không buồn sau quyết định rời khỏi Hoàng gia của cô và Hoàng tử Harry.

Arthur Edwards, nhiếp ảnh gia đã phục vụ các thành viên Hoàng gia Anh trong hơn 200 chuyến viếng thăm ở 120 nước cho rằng công nương Meghan Markle "có vẻ đang rất hạnh phúc" khi ở Canada chờ Hoàng tử Harry sang đoàn tụ.

"Trong bài phát biểu hôm qua, Hoàng tử Harry tỏ ra rất buồn," Edward nói trên chương trình "This Morning" của đài ITV. "Harry buồn, Nữ hoàng buồn, Thân vương xứ Wales buồn, tôi cũng buồn, nhưng việc vợ chồng Hoàng tử Harry rời Hoàng gia vẫn sẽ diễn ra. Người duy nhất không cảm thấy buồn, trái lại còn tỏ ra vui vẻ là Meghan, và tôi cho rằng cô ta gây ra vụ việc này".

"Tôi nghĩ Harry đang rất buồn, tôi nghĩ cậu ấy không muốn ra đi. Cậu ấy sẽ làm gì ở đó? Cậu ấy không phải người của showbiz hay ngôi sao truyền thông," ông Edwards nói thêm.

Công nương Meghan Markle là người duy nhất hạnh phúc sau quyết định rời Hoàng gia
Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle (Ảnh: Getty)

Ông Arthur Edwards đưa ra những nhận xét này ít ngày sau khi Hoàng tử Harry nói về quyết định rời Hoàng gia trong một sự kiện gần đây. Công tước xứ Sussex cho biết anh muốn phụng sự Nữ hoàng mà không dùng tới quỹ công, tuy vậy cho rằng điều này là "không thể".

"Nước Anh là ngôi nhà của tôi, là nơi tôi luôn yêu dấu. Đó là điều không thay đổi. Quyết định rút bản thân tôi và vợ tôi ra khỏi Hoàng gia không đơn giản chút nào, sau nhiều tháng thảo luận và nhiều năm đối mặt với thách thức. Tôi biết bản thân không phải lúc nào cũng đúng, nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác," Hoàng tử Harry nói tại tiệc chiêu đãi ở một sự kiện từ thiện do anh tổ chức.

"Chúng tôi hy vọng tiếp tục phụng sự Nữ hoàng, Khối Thịnh vượng chung, các tổ chức quân sự mà tôi bảo trợ mà không cần tới sự hỗ trợ của quỹ cộng đồng, nhưng đáng tiếc điều là đó không thể," Công tước xứ Sussex cho biết thêm.

Trước đó hôm 08/01, vợ chồng Hoàng tử Harry thông báo sẽ rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh, hướng tới độc lập tài chính và đi về giữa Anh và Bắc Mỹ.

Theo thỏa thuận được công bố hôm 18/01, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chấp thuận việc rời khỏi Hoàng gia của vợ chồng Hoàng tử Harry.

Công tước và Công nương xứ Sussex cũng sẽ trả lại 2,4 triệu bảng tiền tu sửa tư dinh cho Hoàng gia Anh, và sẽ tự chi trả tiền thuê nhà tại Canada.

Bên cạnh đó, hai người sẽ không được sử dụng danh hiệu "Royal Highness", đồng thời Hoàng tử Harry sẽ không còn là người bảo hộ cho các tổ chức quân đội Anh, trong đó có lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia và Không quân Hoàng gia Honington.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Loading...