Công nương Meghan Markle gây sóng gió vì muốn có con thứ hai nhưng quyết định đi ngược truyền thống

08/11/2019 08:59:25

Nguồn tin thân cận với Công nương Meghan Markle cho biết cô muốn sinh con tại Mỹ, bất chấp những quy định khắt khe của Hoàng gia Anh.

Tờ Express dẫn nguồn tạp chí OK! cho biết một nguồn tin thân cận với Công nương Meghan Markle đã tiết lộ rằng cô đã có kế hoạch sinh đứa con thứ hai với Hoàng tử Harry. Tuy vậy lần này cô muốn được sinh con tại Los Angeles, Mỹ để người thân và gia đình có thể quây quần bên cô.

Quyết định này có thể được coi là đi ngược với truyền thống của Hoàng gia Anh. Theo truyền thống trước đây, tất cả các thành viên Hoàng gia Anh đều được sinh ra trong lãnh thổ nước Anh.

Công nương Meghan Markle gây sóng gió vì muốn có con thứ hai nhưng quyết định đi ngược truyền thống
Hoàng tử Harry cùng công nương Meghan Markle (Ảnh: Getty Images)

Trước thập niên 1970, các thành viên Hoàng gia Anh đều được sinh ra tại Cung điện Buckingham, nhưng trong khoảng 40 năm trở lại đây các thành viên Hoàng gia Anh thường lựa chọn Bệnh viện St. Mary's (London) để sinh nở. Hai hoàng tử William, Harry và các hoàng tôn George, Louis cùng công chúa Charlotte - con của hoàng tử William đều được sinh ra tại bệnh viện này.

Tuy vậy, hoàng tôn Archie - con của hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle được sinh ra tại Bệnh viện Portland (London).

Theo tạp chí OK!, sở dĩ công nương Meghan Markle muốn sinh con tại Mỹ là bởi khi mang thai hoàng tôn Archie, cô không có gia đình bên cạnh, khiến cô cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với truyền hình, công nương Meghan thậm chí đã tiết lộ trong quá trình mang thai con đầu lòng với Hoàng tử Harry, không ai hỏi thăm sức khỏe của cô.

Không muốn lặp lại điều này, công nương Meghan muốn được sinh con thứ hai tại Mỹ, nơi gia đình cô có thể quây quần, chăm sóc cô.

"Meghan đã thông báo cho bạn bè biết cô muốn được sinh con thứ hai ở Los Angeles, nơi cô sinh ra và lớn lên," nguồn tin cho hay.

Nguồn tin cũng cho biết ban đầu Hoàng tử Harry tỏ ra lo lắng về quyết định này của công nương Meghan, bởi nó có thể gây ra những lùm xùm, điều tiếng cho Hoàng gia Anh. Tuy vậy, Hoàng tử được cho là đã ủng hộ quyết định của công nương vì muốn cô giảm bớt căng thẳng, tránh sự soi mói của truyền thông Anh.

Tiểu Bạch (SHTT)