Con trai cựu Thủ tướng Thaksin vô tội trong vụ án rửa tiền ở Thái Lan

26/11/2019 14:07:05

Panthongtae Shinawatra, con trai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, được tòa án Thái Lan tuyên bố vô tội trong vụ xét xử vụ án rửa tiền ngày 25/11

Con trai cựu Thủ tướng Thaksin vô tội trong vụ án rửa tiền ở Thái Lan
Panthongtae Shinawatra (phải) và mẹ rừi tòa án hình sự trung ương ở Bangkok (Ảnh Bangkokpost)

Tân hoa xã đưa tin Tòa án Hình sự Thái Lan đã bãi bỏ vụ kiện rửa tiền đối với ông Panthongtae, người trước đó bị buộc tội nhận một tấm séc 10 triệu Baht (khoảng 331.125 USD) từ một người có liên quan trong một vụ án rửa tiền.

Tòa án Hình sự Thái Lan phán quyết rằng, con trai của cựu Thủ tướng Thaksin vô tội vì thiếu chứng cứ để xét xử bởi tấm séc 10 triệu Baht được chuyển cho ông theo cách công khai và không giấu diếm từ Ratchada Krisadathanon, một trong số 6 bị cáo của vụ án.

Panthongtae khẳng định khoản tiền 10 triệu Baht trên hoàn toàn không liên quan đến vụ án rửa tiền bị cáo Ratchadađược dính líu, cũng như không liên quan số tiền 8 tỷ Baht (khoảng 264,9 triệu USD) trong các khoản vay mà ngân hàng Krung Thai Bank thuộc sở hữu nhà nước cung cấp cho tập đoàn phát triển bất động sản Krisada Mahanakorn trong giai đoạn 2003-2004. 

Con trai của cựu Thủ tướng Thaksin cho biết, ông và Ratchada trước đó đã lên kế hoạch hợp tác đầu tư vào một doanh nghiệp nhập khẩu xe hơi hạng sang, và thúc giục bạn ông góp vốn kinh doanh

QT (Nguoiduatin.vn)