Con gái bỗng đổi tính ngủ ngoan hơn mỗi đêm, bố mẹ vui mừng không lâu thì nghe cháu trai vô tư nói một câu phải gọi cảnh sát gấp

07/11/2021 14:15:44

Kể từ khi bé gái 13 tháng tuổi đột ngột bớt hẳn quấy khóc hằng đêm, bố mẹ đều mừng rỡ và không suy nghĩ nhiều vì cho rằng con đã ngoan hơn.

Ngày 2/11 vừa qua, tòa án Singapore đã mở phiên tòa kết án một người phụ nữ Indonesia 32 tuổi làm nghề giúp việc 6 tháng tù giam vì tội ngược đãi trẻ em. Tên của tội phạm không được công khai để bảo vệ danh tính của nạn nhân. 

Bị cáo vốn là người giúp việc được thuê để chăm sóc một bé gái sơ sinh. Cô đã làm việc cho nhà chủ được 14 tháng trước khi xảy ra sự việc. Vào cuối năm 2020, khi em bé được 13 tháng tuổi thì bỗng nhiên có biểu hiện lạ. Bố mẹ thấy con gái mình gần đây ngủ ngoan hơn vào ban đêm, bớt quấy khóc khác hẳn so với trước đây. Nghĩ đây là biểu hiện tốt của con nên gia đình vui mừng và không suy nghĩ gì nhiều. 

Con gái bỗng đổi tính ngủ ngoan hơn mỗi đêm, bố mẹ vui mừng không lâu thì nghe cháu trai vô tư nói một câu phải gọi cảnh sát gấp
Bố mẹ mừng rỡ khi thấy con gái ngoan hơn bất ngờ (Ảnh minh họa)

Thế nhưng vào ngày 5/12/2020, gia đình đã phát hiện ra bí mật thật sự. Tối ngày hôm đó, cháu trai của người mẹ, tức anh họ của bé gái có đến chơi nhà. Bé trai đã vô tư nói với dì rằng mình thấy thứ gì đó màu xanh trong bình sữa của em bé vừa được cô giúp việc cho uống. 

Nghe thấy điều này, người mẹ ngay lập tức đi kiểm tra bình sữa và chất vấn người giúp việc nhưng cô khăng khăng nói rằng bé trai chỉ nhìn nhầm vì sợ hãi. Nếm phần sữa còn lại thấy có dính cặn và vị lạ, bố mẹ em bé đã đưa con đến bệnh viện kiểm tra và gọi báo cảnh sát. 

Kết quả điều tra cho thấy người giúp việc đã thường xuyên lén bỏ 1 viên thuốc Anarex vào bên trong bình sữa của em bé hằng tối. Đây là một loại thuốc trị cúm, cảm lạnh, đau đầu, sốt, đau khớp và có một tác dụng phụ là gây buồn ngủ. Vì quá mệt mỏi với việc em bé quấy khóc, người giúp việc đã nghĩ ra cách này để bé ngủ xuyên đêm và bản thân mình được nghỉ ngơi.

Con gái bỗng đổi tính ngủ ngoan hơn mỗi đêm, bố mẹ vui mừng không lâu thì nghe cháu trai vô tư nói một câu phải gọi cảnh sát gấp - 1
Người giúp việc trộn thuốc cảm vào sữa để được nghỉ ngơi (Ảnh minh họa)

Trước tòa, người phụ nữ vừa khóc nức nở vừa cho biết: "Tôi không có ác ý gì cả. Tôi chỉ muốn em bé ngủ để tôi cũng được ngủ. Tôi đã quá mệt mỏi với việc trông em bé hằng đêm". Người giúp việc cũng chia sẻ vì hoàn cảnh khó khăn cùng cực của mình nên gặp áp lực rất lớn trong cuộc sống. Cô là trụ cột kiếm tiền duy nhất trong gia đình, đang phải gánh nợ thay người bố đã bỏ nhà đi và mẹ cô đang trong tình trạng nguy kịch vì mắc Covid-19. Vì quá khốn khổ, gần đây chồng cô cũng đã bỏ vợ con đi khỏi nhà.

Công tố viên đã đề nghị mức án ít nhất 6 tháng tù giam vì hành vi cố ý gây hại cho trẻ của người giúp việc. Bị cáo biết rõ tác hại của việc trộn thuốc vào sữa có thể ảnh hưởng sức khỏe nạn nhân nhưng vẫn cố chấp thực hiện. Bản án này đã được thẩm phán chấp nhận. May mắn là em bé đã được kết luận không bị tổn hại sức khỏe lâu dài, nếu không mức án người giúp việc phải đối mặt sẽ cao hơn rất nhiều. 

Nguồn: CNA

Theo Chi Chi (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)