Con gái bỏ rơi cha già 80 tuổi nhiễm Covid-19 tại một ngôi chùa

29/07/2021 11:00:23

Một cặp vợ chồng bỏ lại cụ già 80 tuổi mà họ gọi là "cha" tại ngôi chùa ở quận Bua Lai, Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Cụ ông sau đó được xác nhận nhiễm Covid-19.

Con gái bỏ rơi cha già 80 tuổi nhiễm Covid-19 tại một ngôi chùa
Cụ già được phát hiện nằm trên đường gần chùa Wat Pa Suan Thamma Sawaddee (Ảnh: Facebook)

Một người dùng Facebook được cho là nhân viên y tế tại Bệnh viện quận Bua Yai đã đăng ảnh cụ già nằm trên con đường gần chùa Wat Pa Suan Thamma Sawaddee ở làng Ban Nong Waeng, quận Bu Lai.

Bức ảnh được đăng kèo bài viết chỉ trích hành động đối xử không tốt của người phụ nữ đối với cha già.

Luang Phor Sitthichai, trụ trì chùa Wat Pa Suan Thamma Sawaddee, cho biết người phụ nữ cùng chồng đưa cụ già 80 tuổi tới nhà chùa hôm 25/07.

Hai người con nói rằng cụ già quen biết trụ trì khi họ từng sinh sống tại tỉnh Khon Khaen, và muốn ở lại với trụ trì trong chùa.

Hai người đã để cụ già cùng quần áo, vật dụng của ông ở lại chùa rồi lên xe hơn đi mất.

Thongsuk Thaebtham, trưởng làng Ban Nong Waeng, nơi xảy ra vụ việc, được cụ ông cho biết con gái đã đưa ông từ tỉnh Lop Buri tới chùa và bỏ ông lại.

Sáng 27/07, cụ ông rời khỏi chùa, sau đó phát hiện nằm giữa đường dưới trời mưa. Giới chức y tế xét nghiệm Covid-19 cho cụ, kết quả dương tính.

Cụ được đưa về quê nhà Khon Kaen và nhập viện tại đây, theo Bangkok Post.

Sư sãi trong chùa, nhân viên y tế và cứu hộ tiếp xúc với cụ ông phải cách ly 14 ngày.

Trưởng làng Thongsuk Thaebtham cho rằng lẽ ra người phụ nữ không nên đối xử với cha mình như vậy, đồng thời đã khiến người khác gặp nguy cơ nhiễm Covid-19.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)