Cô giáo trẻ đối diện án tù 20 năm vì quan hệ tình dục với học sinh 17 tuổi

29/12/2021 16:02:41

Brycelyn Haughey, 22 tuổi, đối diện án tù 20 năm với bốn tội danh lạm dụng tình dục trên cương vị nhân viên nhà trường sau khi bị tố cáo có quan hệ kéo dài hàng tháng với một học sinh 17 tuổi.

Cô giáo trẻ đối diện án tù 20 năm vì quan hệ tình dục với học sinh 17 tuổi
Brycelyn Haughey (Ảnh: Facebook)

Theo tờ Iowa Times Republican, Haughey được tuyển dụng vào làm việc tại học khu GMG tại bang Iowa hồi tháng 07/2020.

Haughey sau đó gặp một học sinh 17 tuổi khi cậu này đụng xe trúng ôtô của cô ở bãi đỗ xe của nhà trường hồi tháng 09/2020, theo lời khai mà cơ quan chức năng công bố.

Hai người đã trao đổi số điện thoại vì cậu học sinh muốn sửa xe cho Haughey. Theo lời khai, cậu học sinh sau đó đã nói với Haughey rằng bản thân mới chỉ 17 tuổi và vẫn là trẻ vị thành niên.

Cậu học sinh sau đó đã nhận được một số tin nhắn có nội dung tán tỉnh từ Haughey và cậu cũng đáp trả "bởi cho rằng cô giáo chỉ muốn đùa vui".

Cậu học sinh tới nhà của Haughey vào ngày 25/09/2020 và uống rượu cùng cô giáo này và một trẻ vị thành niên nữ giới khác. Đây là lần đầu tiên cậu và Haughey quan hệ tình dục, theo hồ sơ vụ án. Họ còn cùng uống rượu và quan hệ tình dục nhiều lần trước khi mối quan hệ kết thúc vào tháng 12.

Trong khoảng thời gian kể trên, cậu học sinh cho biết đã nhiều lần nhận hình ảnh "khêu gợi" của Haughey, trong đó có ít nhất một ảnh khỏa thân.

Bang Iowa quy định độ tuổi quan hệ tình dục hợp pháp là 16, tuy vậy những người có thẩm quyền quan hệ tình dục với trẻ 16-18 tuổi vẫn có thể bị truy tố tội phạm tình dục. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra Haughey từ tháng 10.

Hiện chưa rõ khi nào Haughey sẽ phải ra tòa. Cô đối diện với án phạt 20 năm tù, cụ thể là 5 năm tù cho mỗi tội danh lạm dụng tình dục trên cương vị nhân vị trường học. Bên cạnh đó, cô cũng có thể bị phạt khoảng hơn 40.000 USD.

Ngoài ra, cô bị truy tố tội danh phổ biến văn hóa phẩm đồi trụy cho trẻ em.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)