Cô gái quay video cảnh sát ghì cổ George Floyd phải điều trị tâm lý

03/06/2020 22:32:04

Darnella Frazier – cô gái trẻ ghi lại cảnh người da màu George Floyd bị cảnh sát ghì cổ - mới đây đã phải điều trị tâm lý vì bị sang chấn.

Theo luật sư Seth B. Cobin, Darnella Frazier hiện vẫn đang ổn, và quá trình điều trị với nhà trị liệu tâm lý tỏ ra khá hiệu quả.

Trước đó, đoạn video do Frazier ghi lại cho thấy cảnh người da màu George Floyd bị ghì cổ đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

Cô gái quay video cảnh sát ghì cổ George Floyd phải điều trị tâm lý
George Floyd bị sĩ quan cảnh sát của thành phố Minneapolis, Derek Chauvin, trấn áp bằng cách đè đầu gối lên cổ. Ảnh: CNN.

Frazier (17 tuổi) đã được Cục Dân quyền FBI và Cục Cảnh sát hình sự bang Minnesota lấy lời khai.

Gia đình Frazier đã quyết định tạm thời rời khỏi nhà, nằm gần nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau sự cố, Frazier đã bị nhiều người chỉ trích vì không tích cực giúp đỡ George Floyd mà chỉ tập trung quay video.

Đáp lại những lời trách móc của cư dân mạng, Frazier cho biết: “Việc chống lại cảnh sát có thể khiến ai đó bị giết, hoặc bị đối xử như George Floyd. Nếu không vì đoạn video của tôi, thì 4 sĩ quan cảnh sát sẽ không mất việc, và họ sẽ tiếp tục gây ra nhiều vấn đề khác. Video của tôi đã lan rộng, để mọi người xem và biết được sự thật.”

Vụ tấn công George Floyd xảy ra hôm 25/5, sau khi ông này bị cáo buộc tội sử dụng tiền giả.

Video từ hiện trường của Frazier cho thấy Floyd đã bị đè nghiến xuống đường và bị cảnh sát quỳ lên cổ. Trong lúc đó, Floyd liên tục rên rỉ: “Tôi không thở được”. Dù được xe cứu thương chuyển tới bệnh viện cấp cứu nhưng Floyd vẫn không qua khỏi và tử vong sau đó.

Ngay sau sự cố, 4 sĩ quan cảnh sát Minneapolis đã bị sa thải. Một sĩ quan đã bị bắt và cáo buộc tội giết người. Giới chức Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra vụ việc trên.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)