'Cố Công nương Diana sẽ tức giận với Harry vì chuyện Megxit'

25/02/2021 15:24:31

Nhà thiết kế thời trang Roberto Devorik, một người bạn của cố Công nương Diana, tin rằng bà sẽ rất tức giận trước quyết định rời hoàng gia và sự đáp trả của nhà Sussex với Nữ hoàng khi bị tước mọi vai trò danh dự.

Trưa 19/2, Điện Buckingham đăng tuyên bố cho biết Nữ hoàng đã quyết định tước mọi vai trò danh dự của vợ chồng Công tước xứ Sussex sau khi cả hai xác nhận sẽ không trở lại hoàng gia khi thời hạn một năm xem xét kết thúc. Chỉ vài phút sau, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đưa ra một tuyên bố đầy đanh thép, trong đó khẳng định "sẽ dành cả đời để phụng sự, phụng sự toàn cầu" để đáp trả cung điện.

Các nguồn tin cho biết Hoàng tử William đã "rất buồn và sốc thực sự" trước cách hành xử của em trai đối với Nữ hoàng, cho rằng nó "vô cùng thiếu tôn trọng".

'Cố Công nương Diana sẽ tức giận với Harry vì chuyện Megxit'
Cố Công nương Diana và nhà thiết kế thời trang Roberto Devorik trong một cuộc gặp năm 1995. Ảnh: Alpha-Miguel arana.

Nhà thiết kế thời trang Roberto Devorik, một người bạn của cố Công nương Diana trong suốt những năm trưởng thành của bà, khẳng định "công nương của nhân dân" hẳn sẽ giận dữ với những gì vừa xảy ra gần đây bởi Diana từng muốn Harry sẽ góp phần tạo dựng một "chế độ quân chủ hiện đại".

Devorik cũng nhận định Meghan và Diana "dù thế nào cũng sẽ không hợp nhau".

"Tôi nghĩ Meghan đang là người chủ, còn Harry là cậu bé từng phải chịu đựng, mất mát nhiều nên tin rằng Meghan có đặc điểm giống với người mẹ quá cố. Nhưng Harry dường như khá bối rối", ông nhận định.

Nhà thiết kế thời trang cho hay lúc còn sống, Công nương Diana từng nói với ông nhiều lần rằng "bà muốn các con sẽ trở thành những hoàng tử của một 'chế độ hoàng gia hiện đại" và tin Diana sẽ rất "tức giận" với Hoàng tử Harry về vấn đề Megxit (Meghan rời hoàng gia).

Ngoài ra, Devorik cũng tin quyết định tước mọi vai trò danh dự và quyền bảo trợ của Nữ hoàng đối với nhà Sussex là "hợp với logic".

'Cố Công nương Diana sẽ tức giận với Harry vì chuyện Megxit' - 1
Hoàng tử Harry, 3 tuổi, trong vòng tay mẹ năm 1987. Ảnh: Tim Graham Photo.

Khẳng định Hoàng tử Harry "là đứa cháu trai mà Nữ hoàng yêu quý", Devorik nói người đứng đầu hoàng gia Anh đã buộc phải đặt "hoàng gia lên trước" và cho biết thêm: "Với hoàng gia, những gì Harry đã làm là không thể tha thứ".

"Họ không thể tự rút khỏi hoàng gia và nhận tiền từ Netflix hay Disney, mà vẫn tiếp tục nhận quyền lợi từ chính phủ vì những vai trò đại diện cho hoàng gia được. Họ cũng không thể vừa sống trong biệt thự ở Montecito, California (Mỹ), ký kết những hợp đồng thương mại trị giá hàng triệu USD mà vẫn nhận tiền từ công khố hay tiếp tục đại diện cho hoàng gia", Devorik nói.

Nhà thiết kế thời trang lên án tuyên bố "phụng sự toàn cầu" của nhà Sussex là "đáng xấu hổ". Theo ông, không ai được quyền cấm Hoàng tử Harry "giúp đỡ mọi người", nhưng cho rằng "anh không nên tiếp tục nhận những ân sủng từ hoàng gia".

Với việc vĩnh viễn từ bỏ hoàng gia Anh, hiện Harry sẽ có "cuộc sống bình thường mà anh từng mong muốn".

Căng thẳng ngày càng tăng kể từ khi Harry - Meghan đưa ra tuyên bố cứng rắn đáp trả thông báo từ Điện Buckingham, nhiều nguồn tin thân cận khẳng định sự đáp trả của họ "quá nóng nảy và sỉ nhục tới Nữ hoàng".

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)