Chụp ảnh cưới đúng lúc vụ nổ Beirut xảy ra, cô dâu suýt bị hất văng

06/08/2020 11:12:22

Israa Seblani, 29 tuổi, tạo dáng và mỉm cười trước camera chụp ảnh cưới. Bỗng chốc, cảnh tượng trở nên hỗn loại khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại bến cảng Beirut.

Video do nhiếp ảnh gia Mahmoud Nakib, người được Seblani thuê chụp ảnh cưới, ghi lại cho thấy thời điểm vụ nổ xảy ra ở bến cảng Beirut, biến ngày đặc biệt của cô gái 29 tuổi thành hỗn loạn.

Video bắt đầu bằng cảnh quay Seblani mỉn cười trong bộ váy cô dâu màu trắng. Nhiếp ảnh gia Nakib tiến gần tới cô để lấy các góc quay khác nhau thì bỗng nhiên nhận ra có điều gì đấy không ổn. Anh nói một lời cầu nguyện trước khi vụ nổ xảy ra.

Máy quay chĩa vào chân của Seblani vào thời điểm sóng xung kích từ vụ nổ hất văng bó hoa của cô, thổi tung váy cưới. Khói đen nhanh chóng bao trùm khu vực, mảnh kính vỡ rải khắp đường phố.

Nakib hướng máy quay ra đường, ghi lại hình ảnh những đám khói đang bốc lên, rồi vội vã di chuyển tìm nơi trú ẩn. Sau đó anh chĩa máy quay về cô dâu và một vài người khác, cho thấy họ đang tìm chỗ trú ở một tòa nhà gần đó. Chuông cảnh báo liên tục vang lên ở những tòa nhà xung quanh.

Những đoạn video khác cho thấy cảnh Nakib cùng cô dâu và chú rể bước ra đường. Chú rể và một người khác đỡ váy cưới cho Seblani, vốn đã bị rách do ảnh hưởng của vụ nổ.

"Hãy nhìn tôi, tôi đang run rẩy. Một vụ nổ rất lớn đã xảy ra. Nhiều nhà cửa đã bị phá hủy. Một số người bị thương, nhưng may mắn là chúng tôi vẫn ổn. Mọi thứ đều tan nát," Nakib nói trước máy quay.

Vụ nổ xảy ra tại bến cảng thành phố Beirut tối 04/08 đã khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương. Theo giới chức địa phương, nguyên nhân vụ nổ liên quan tới hơn 2.700 tấn ammonium nitrate được cất giữ tại một nhà kho ở bến cảng.

Vụ nổ phá hủy nhiều công trình trong bán kính vài km, và có thể cảm nhận được ở Cyprus, cách hiện trường khoảng 200km.

Nơi Israa Seblani chụp ảnh cưới cách hiện trường vụ nổ khoảng một km về phía Tây Nam, theo dữ liệu từ bản đồ vệ tinh.

Nakib cho biết anh và cô dâu, chú rể không bị thương trong vụ nổ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)