Chồng ấp úng khi đi đăng ký sổ hộ khẩu, vợ phát hiện bí mật cất giấu bấy lâu nay

30/08/2019 13:59:08

Thấy những dấu hiệu lạ của chồng khi đi đăng ký sổ hộ khẩu cho gia đình, người vợ lập tức tìm hiểu và phát hiện sự thật không tưởng.

Truyền thông địa phương đưa tin, anh Lin và chị Li, sống tại thành phố Đài Trung, Đài Loan, vốn kết hôn từ năm 2003 và có với nhau hai đứa con gái. Sau khi lấy nhau, cặp vợ chồng đã cùng mở một quán cafe để kinh doanh. Việc làm ăn thuận lợi nên cả hai vợ chồng ít khi xảy ra xô xát hay cãi vã. Anh Lin luôn tỏ ra là một người chồng chung thủy, tốt bụng, biết yêu thương vợ con khiến chị Li rất yên tâm.

Tới tháng 7/2005, anh Lin và chị Li đã cùng tới văn phòng hành chính địa phương để đăng ký hộ khẩu cho các thành viên trong gia đình. Khi các nhân viên hỏi anh Lin về việc gia đình có bao nhiêu thành viên, anh bỗng nhiên trở nên ấp úng và khó xử. Thái độ bất thường này của chồng đã khiến chị Li nghi ngờ.

Chồng ấp úng khi đi đăng ký sổ hộ khẩu, vợ phát hiện bí mật cất giấu bấy lâu nay
Chị Li vô cùng đau khổ khi phát hiện bị chồng lừa dối bấy lâu nay (Ảnh minh họa)

Sau đó, chị Li đã bí mật tìm hiểu những mối quan hệ xung quanh chồng cùng những cuộc gọi điện thoại của anh. Người vợ này đã sốc rất nặng khi phát hiện ra chuyện chồng mình đi ngoại tình, thậm chí còn có một đứa con trai. Năm ngoái, anh Lin đã từng làm một sổ hộ khẩu có tên cậu con trai này để đưa con riêng đi học mẫu giáo. Chính vì vậy khi các nhân viên hỏi lại, anh Lin mới không dám nói ra, sợ bị vợ mình phát hiện.

Quá sốc và đau đớn khi bị chồng phản bội suốt nhiều năm mà không biết gì, sức khỏe của chị Li giảm xuống rõ rệt. Chị mắc phải chứng lo âu, mất ngủ và rơi vào trầm cảm. Chị Li nhớ lại khoảng thời gian mình mang thai đứa con thứ hai, anh Lin trở nên thờ ơ với vợ, có những hôm ra ngoài qua đêm không về nhà. May nhờ sự giúp đỡ của gia đình và động lực là hai đứa con, chị Li mới cố gắng để vượt qua cơn khủng hoảng. Cuối cùng, chị quyết định ly hôn với người chồng bội bạc.

Tháng 3/2019, chị Li chính thức đệ đơn lên tòa án yêu cầu giải quyết vụ ly hôn, đồng thời tố cáo chuyện anh Lin ngoại tình. Nhận thấy hành vi của anh Lin là nghiêm trọng, phá hoại hạnh phúc gia đình, vi phạm quyền lợi giữa vợ với chồng, tòa án thành phố Đài Trung quyết định phạt anh Lin bồi thường cho chị Li 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,6 tỷ đồng) và quyền nuôi 2 con thuộc về chị Li.

Theo Khánh Hằng (Khampha.vn)