Chó cưng của tổng thống Biden bị gửi về quê vì cắn mật vụ

09/03/2021 13:33:15

Hai chó cưng của tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden bị gửi về quê nhà ở bang Delaware.

Major, chó cưng được tổng thống Biden nhận nuôi hồi tháng 11/2018 từ một trung tâm cứu hộ động vật ở Delaware, đã "cắn" một mật vụ tại Nhà Trắng.

Tình trạng của nạn nhân hiện chưa rõ ràng, tuy vậy vụ việc được đánh giá là nghiêm trọng đủ khiến cả Major lẫn Champ, chó cưng còn lại của ông Biden, phải được gửi về quê nhà ở thành phố Wilmington, bang Delaware.

Nhà Trắng chưa bình luận về vụ việc.

Chó cưng của tổng thống Biden bị gửi về quê vì cắn mật vụ
Tổng thống Mỹ Joe Biden chụp ảnh cùng Major và Champ (Ảnh: Nhà Trắng)

Major, 3 tuổi, thường có biểu hiện hung hăng, bao gồm nhảy, sủa và "lao vào" nhân viên và các mật vụ, CNN dẫn nguồn tin bên trogn Nhà Trắng cho biết. Trong khi đó, Champ năm nay 13 tuổi, gần đây tỏ ra chậm chạm do đã già.

Champ và Major được chuyển tới sống tại Nhà Trắng hồi tháng 01, khoảng một tuần sau khi ông Biden nhậm chức.

"Tôi rất ám ảnh việc giúp hai chó cưng quen với môi trường mới, bởi chúng tôi có một con chó đã già và một con còn trẻ," đệ nhất phu nhân Jill Biden nói trong cuộc phỏng vấn với Kelly Clarkson hồi tháng trước.

"Chúng phải đi tháng máy, điều chúng chưa quen, và phải ra ngoài ở Vườn Nam, rất nhiều người theo dõi chúng," bà Biden giải thích.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden cũng cho biết nơi duy nhất Major và Champ không được phép đặt chân lên là trên bề mặt nội thất, dù đã có lần bà phát hiện Major nằm trên ghế salon. "Chúng nhảy lên mọi thứ," bà cho hay.

CNN dẫn nguồn tin cho biết hai chó cưng của tổng thống Biden hiện đang ở Delaware, tuy vậy cũng lưu ý rằng chúng thường được đưa về quê nhà mỗi khi đệ nhất phu nhân rời Nhà Trắng.

Bà Biden hiện đang có chuyến thăm hai ngày tới các căn cứ quân sự ở bang Washington và bang California.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)