Chó của bệnh nhân Covid-19 dương tính với virus

28/02/2020 11:14:01

Giới chức Hồng Kông thông báo về trường hợp chó cưng của một bệnh nhân Covid-19 được phát hiện cũng nhiễm virus.

Cơ quan nông nghiệp và thủy sản Hồng Kông cho biết con vật "dương tính mức độ nhẹ" với chủng mới của coronavirus, song không cung cấp thêm thông tin.

Chó của bệnh nhân Covid-19 dương tính với virus
Ảnh minh họa: AFP/Getty

Nhà chức trách sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm để xác định liệu con vật có nhiễm bệnh không, hay chỉ đơn giản là có virus trên miệng và mũi.

Giới khoa học cho biết hiện vẫn còn nhiều điều cần phải nghiên cứu về chủng mới của coronavirus, dù dịch bệnh mà virus này gây ra đã bùng phát được hơn hai tháng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng virus này bắt nguồn từ dơi và lây nhiễm sang người qua vật trung gian, tuy vậy tới nay chưa có bằng chứng nào cho thấy thú cưng có thể nhiễm virus, hay lây bệnh cho người.

Nếu được xác nhận nhiễm bệnh, đây sẽ là trường hợp đầu tiên thú cưng nhiễm Covid-19. Con chó nói trên hiện đang được cách ly tại một cơ sở thú y.

Cơ quan nông nghiệp và thủy sản Hồng Kông sau khi thông báo về trường hợp này đề nghị cách ly thú cưng của tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12/2019. Tới nay trên Thế giới đã ghi nhận 83.267 ca nhiễm, trong đó có 2.858 trường hợp tử vong và 36.436 người đã phục hồi.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)