Chiến dịch Trump trả tiền kiểm lại phiếu, ông Biden gia tăng khoảng cách ở Wisconsin

28/11/2020 10:46:55

Công tác kiểm lại phiếu do chiến dịch Trump trả tiền để thực hiện đã kết thúc với kết quả ông Joe Biden nhận thêm 132 phiếu.

Kết quả kiểm lại gần 460.000 phiếu ở hạt Milwaukee được truyền thông địa phương công bố hôm 27/11, theo đó tổng thống đắc cử Joe Biden nhận thêm 257 phiếu, trong khi ông Trump có thêm 125 phiếu.

Ông Biden qua đó nới rộng khoảng cách với tổng thống Mỹ thêm 132 phiếu.

Chiến dịch Trump trả tiền kiểm lại phiếu, ông Biden gia tăng khoảng cách ở Wisconsin

Các quan chức ở thành phố Milwaukee trong quá trình kiểm lại phiếu đã phát hiện 386 phiếu vắng mặt chưa được mở và chưa được kiểm đếm. Ủy ban chứng nhận bầu cử địa phương sau đó đã bỏ phiếu quyết định mở và kiểm số phiếu này, theo truyền thông địa phương.

Bên cạnh đó, có 65 phiếu được báo cáo nhầm chỗ vào ngày 25/11, tuy vậy tới ngày 27/11 chưa được kiểm đếm.

George Christenson, quan chức Hạt Milwaukee cho biết các giám sát viên của chiến dịch Trump đã nhiều lần phản đối việc kiểm phiếu.

"Công việc của chúng tôi không phải là dạy cho giám sát viên biết họ cần giám sát điều gì. Rõ ràng họ không biết họ đang làm gì, do đó họ luôn đặt câu hỏi. Chúng tôi nói với chiến dịch Trump rằng họ cần nói giám sát viên của họ cần phải quan sát điều gì, bởi họ phản đối mọi phiếu bầu," ông Christenson nói, đánh giá quá trình kiểm lại phiếu "minh bạch và công bằng".

Chiến dịch của tổng thống Trump đã chi 3 triệu USD để kiểm lại phiếu ở hai hạt Milwaukee và Dane ở Wisconsin. Cả hai được coi là thành trì vững chắc của đảng Dân Chủ.

Scott McDonell, quan chức hạt Dane cho biết kiểm lại phiếu tại đây đã xong 65% và sẽ hoàn tất vào ngày 29/11.

Quá trình kiểm lại phiếu sẽ phải hoàn tất trước ngày 01/12, theo luật pháp tại Wisconsin. Ủy ban bầu cử sau đó sẽ chứng nhận kết quả.

Ông Biden giành chiến thắng tại Wisconsin nhờ 21.000 phiếu nhiều hơn tổng thống Donald Trump.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)