Chỉ bằng một động thái, Hoàng tử Harry khẳng định rõ quyết tâm rời Hoàng gia Anh

19/01/2020 23:55:00

Công tước xứ Sussex được cho là đã thể hiện rõ quyết tâm rời vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh bằng việc đề nghị trả lại 2,4 triệu bảng tiền tu sửa tư dinh Frogmore Cottage cho Hoàng gia.

Việc Hoàng tử Harry đề nghị trả lại số tiền 2,4 triệu bảng tu sửa tư dinh Frogmore Cottage cho Hoàng gia Anh được coi là hành động thể hiện quyết tâm rời khỏi vị trí thành viên cấp cao.

Chỉ bằng một động thái, Hoàng tử Harry khẳng định rõ quyết tâm rời Hoàng gia Anh
Hoàng tử Harry cùng công nương Meghan Markle (Ảnh: Getty)

Trong thông báo do Điện Buckingham công bố hôm qua 18/01, Công tước xứ Sussex đồng ý trả lại số tiền trên. Một nguồn tin thân cận với Hoàng gia Anh cho biết đây là động thái cho thấy Hoàng tử Harry rất nghiêm túc với ý định rời khỏi Hoàng gia.

"Hoàng tử đưa ra đề nghị này rất nhanh. Điều đó đẩy nhanh quá trình đàm phán. Mọi việc đã rõ ràng, Hoàng tử rất nghiêm túc," nguồn tin tiết lộ.

Theo các nguồn tin, Hoàng tử Harry muốn gặp Nữ hoàng Elizabeth II vào dịp năm mới để đẩy nhanh tiến trình rời khỏi Hoàng gia, nhưng được đề nghị nêu kế hoạch cụ thể với Thái tử Charles trước khi gặp Nữ hoàng.

Hoàng tử Harry được cho là cảm thấy phải công bố việc rời khỏi Hoàng gia để các thành viên Hoàng gia hiểu rằng anh rất nghiêm túc, do đó đã đăng thông báo trên tài khoản Instagram chính thức.

"Chúng tôi dự định sẽ rút khỏi vai trò thành viên cao cấp của Hoàng gia và hướng tới độc lập tài chính," thông báo viết.

Chỉ bốn ngày sau, Nữ hoàng triệu tập Hoàng tử Harry cùng các thành viên cao cấp khác họp khẩn để bàn bạc. Công nương Meghan Markle không tham dự cuộc họp, bởi hai vợ chồng Hoàng tử Harry cho rằng điều này "không cần thiết".

Theo các nguồn tin, Nữ hoàng Elizabeth II rất thất vọng về quyết định rời khỏi Hoàng gia của Công tước và Công nương xứ Sussex.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)