Chênh nhau tròn 50 tuổi, chú rể vẫn rước được cô dâu về dinh nhờ sính lễ hấp dẫn

14/05/2022 14:48:34

Cư dân vùng Bone Regency, tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia đã được chứng kiến một đám cưới đặc biệt khi một cụ ông 69 tuổi bất ngờ trở thành chú rể trong lễ kết hôn với một cô gái trẻ tên Ina năm nay vừa tròn 19.

Chênh nhau tròn 50 tuổi, chú rể vẫn rước được cô dâu về dinh nhờ sính lễ hấp dẫn

Đám cưới được tổ chức tại gia đình chú rể vào hôm 8/5 vừa qua tại Thôn Mahung, Làng Sanrego, Huyện Kahu thuộc vùng Bone Regency và đã gây xôn xao cho người dân địa phương cũng như mạng xã hội "Xứ Vạn Đảo".

Trong đoạn video dài khoảng 40 giây được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy nhiều người thân, bạn bè đã ngồi vây quanh chú rể Andi Linge và cô dâu Ina để thực hiện những nghi lễ đám cưới truyền thống. Chú rể hôm đó giản dị trong chiếc áo màu trắng còn cô dâu cũng không quá diêm dúa khi chỉ khoác lên mình trang phục giản dị màu xanh nhạt.

Tại buổi lễ, ông Andi Linge tươi cười liên tục khi nhận những lời chúc phúc, trong khi cô Ina thì có vẻ ngại ngùng tuy nhiên thỉnh thoảng cô vẫn mỉm cười khi hai người ngồi cạnh nhau.

Hôm 10/5, trưởng làng Sanrego, ông Andi Malla chia sẻ với giới truyền thông rằng: "Đám cưới đó là của một người đàn ông đã có vợ". Ông cho biết chú rể Andi Linge đã từng trải qua một cuộc hôn nhân trước đây, nhưng do vợ mất sớm nên ông ở vậy suốt mấy chục năm.

Về phần cô dâu, vị trưởng làng chia sẻ, trước khi kết hôn, Ina là một thợ gặt lúa làm việc trên cánh đồng lúa của ông Linge. Kể từ lần đầu gặp mặt, người đàn ông góa bụa đã phải lòng cô gái trẻ, do vậy đã quyết tâm rước cô về làm vợ bằng được bất chấp khoảng cách tuổi tác lên đến 50 năm.

Được biết, để rước được cô dâu về dinh, chú rể Linge đã bỏ ra 15 triệu Rupiah (Gần 24 triệu đồng) và một lô đất làm sính lễ.

Ông Andi Malla hài hước nói: "Andi Linge là ông chủ đất may mắn, còn Ina là thợ gặt lúa tài giỏi...Có thể chữ duyên giữa cây và đất đã kết đôi họ với nhau."

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật