Cháy lớn ở nhà máy, ít nhất 43 người thiệt mạng

08/12/2019 12:52:13

Một vụ cháy kinh hoàng vừa xảy ra ở một nhà máy tại Delhi, Ấn Độ sáng 08/12 khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo Hidustan Times, vụ cháy xảy ra ở một nhà máy sản xuất bìa cứng trong một tòa nhà 5 tầng tại Delhi, Ấn Độ. Thông tin ban đầu từ cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 43 người đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương trong vụ cháy này.

Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang diễn ra tại hiện trường. Nhà chức trách lo ngại số người chết sẽ còn tăng cao, theo BBC.

Cháy lớn ở nhà máy, ít nhất 43 người thiệt mạng
Xe cứu hỏa và xe cấp cứu có mặt tại hiện trường vụ cháy (Ảnh: ANI/Reuters)

Cảnh sát cho biết nhiều nạn nhân được đội cứu hộ đưa tới bệnh viện được xác định đã tử vong. Nhiều thi thể nạn nhân cháy đen, gây khó khăn cho công tác nhận diện. Nhiều nạn nhân khác tử vong vì khói độc.

Những nạn nhân được đưa vào cấp cứu đã ổn định, theo lời bác sĩ của một bệnh viện trong khu vực.

Người đứng đầu bộ phận cứu hỏa của sở cảnh sát Delhi Atul Garg cho biết ngọn lửa bùng phát vào lúc 5 giờ sáng 08/12 ở một tòa nhà 5 tầng. Khi vụ cháy xảy ra, trong tòa nhà có khoảng 60-70 công nhân đang ngủ.

"Vụ cháy rất lớn, chúng tôi đã huy động hơn 50 xe cứu hỏa tới hiện trường. Tới 9 giờ 30 chúng tôi đã đưa 56 người vào các bệnh viện lân cận. Tất cả nạn nhân đều bất tỉnh vì ngộ độc khói. Lính cứu hỏa phải kiểm tra từng tầng để đưa các nạn nhân ra ngoài. Có khá nhiều người ở trong tòa nhà, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra, chúng tôi chưa xác định có bao nhiêu người trong tòa nhà," ông Garg cho hay.

Theo ông Garg, thời điểm hiện tại lực lượng chức năng chưa thể nhận định gì về nguyên nhân gây ra vụ cháy. Bên cạnh đó, họ cũng chưa có kết luận về việc tòa nhà có đảm bảo quy định về phòng cháy chữa cháy hay không.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)