Cháy khu nhà giàu Los Angeles, đe dọa hàng trăm biệt thự triệu đô

22/10/2019 21:22:46

Ngọn lửa dữ tợn bao trùm khu vực rộng lớn ở khu nhà giàu ở Los Angeles, đe dọa hàng trăm ngôi nhà triệu đô.

Hàng trăm biệt thự trị giá hàng triệu đô ở khu vực Pacific Palisades của Los Angeles bị đe dọa bởi hỏa hoạn hôm 21/10. Các ngôi sao trong đó có April Love Geary đã chia sẻ những bức ảnh cho thấy đám cháy thiêu rụi khu vực rộng hơn 161.000 m2. Pacific Palisades là khu vực giàu có, nơi sinh sống của nhiều người nổi tiếng.

Các quan chức Sở Cứu hỏa Los Angeles nhận cuộc gọi khẩn cấp vào lúc 10 giờ 40 phút hôm 21/10 (giờ địa phương) về vụ cháy ở khu vực 500 North Palisades.

Một giờ sau khi xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa lan nhanh chóng và đe dọa những ngôi nhà dọc theo Vista Grande Drive và Charmel Lane, một số trong số những ngôi nhà đó có giá hơn 4 triệu USD.

Cháy khu nhà giàu Los Angeles, đe dọa hàng trăm biệt thự triệu đô
Hàng trăm biệt thự trị giá hàng triệu đô nổi tiếng ở Los Angeles đang bị đe dọa bởi hỏa hoạn khi nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Sofia Richie đã chia sẻ những bức ảnh về ngọn lửa lan rộng.

Video quay từ trên không cho thấy người dân bỏ chạy khi đám cháy bùng phát ở cộng đồng cư dân ven biển toàn người giàu có, một số người đứng gần rìa sườn đồi cố khống chế ngọn lửa bằng vòi phun nước trong vườn.

Ngôi sao của bộ phim Goodfellas, Ray Liotta, được trông thấy đang trò chuyện với lính cứu hỏa.

Cặp vợ chồng mới cưới Chris Pratt và Kinda Schwarzenegger có căn hộ đang xây dựng trong Palisades Highs và là ngôi nhà của người nổi tiếng duy nhất gần đám cháy nhưng khu này là nơi sinh sống của nhiều ngôi sao hạng A gồm Ben Affleck và Kobe Bryant. Nhà của diễn viên Pratt và Schwarzenegger không bị hư hại do hỏa hoạn.

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Cassie Ventura chụp một bức ảnh khói từ vụ hỏa hoạn bao phủ bầu trời phía trên bờ biển Palisades. Chồng của Ventura, huấn luận viên cá nhân Alex Fine, cũng chia sẻ vụ việc trên Instagram cá nhân với chú thích “California bốc cháy”.

Đến 3h chiều giờ địa phương, đám cháy được ước tính đã lan rộng tới khu vực rộng hơn 161.000 m2.

Không có cấu trúc nào bị hư hại, người phát ngôn của LAFD cho biết. Một lính cứu hỏa đã được đưa đến Trung tâm Y tế UCLA với tình trạng kiệt sức vì mặc dù không có thương tích nào khác được báo cáo.

Sở Cứu hỏa Los Angeles ra lệnh sơ tán khu vực vào lúc 12h30 tối khi đám cháy ảnh hưởng tới ít nhất 200 ngôi nhà. Khoảng trưa cùng ngày, lính cứu hỏa khống chế phần lớn ngọn lửa đe dọa các ngôi nhà triệu đô.

Cháy khu nhà giàu Los Angeles, đe dọa hàng trăm biệt thự triệu đô - 1
Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.
Cháy khu nhà giàu Los Angeles, đe dọa hàng trăm biệt thự triệu đô - 2
Trực thăng phun nước dập lửa từ trên cao.
Cháy khu nhà giàu Los Angeles, đe dọa hàng trăm biệt thự triệu đô - 3
Một giờ sau khi hỏa hoạn xảy ra, ngọn lửa đã lan rộng vượt quá 120 m2 và đe dọa những ngôi nhà dọc theo Vista Grande Drive và Charmel Lane, một số căn có giá hơn 4 triệu USD. 
Cháy khu nhà giàu Los Angeles, đe dọa hàng trăm biệt thự triệu đô - 4
Khoảng trưa cùng ngày, lính cứu hỏa khống chế phần lớn ngọn lửa đe dọa các ngôi nhà triệu đô.
Cháy khu nhà giàu Los Angeles, đe dọa hàng trăm biệt thự triệu đô - 5
Khói từ đám cháy có thể quan sát được từ nơi cách xa vài mét.

Theo Tống Hoa (Saostar.vn)

 

Loading...