Chàng béo hơn ba tạ được cẩu khỏi nhà

22/10/2020 16:18:01

Jason Holton, 30 tuổi, được giải cứu khỏi nhà ở hạt Surrey bằng cần cẩu sau 6 năm nằm một chỗ do nặng tới 317 kg.

Jason Holton, người béo nhất nước Anh, được đưa ra khỏi căn hộ ở tầng 3 tại thị trấn Camberley, hạt Surrey, miền nam nước Anh trong một chiến dịch giải cứu kéo dài tới 7 giờ với sự tham gia của hơn 30 lính cứu hoả hồi đầu tháng này.

Sau khi được đưa ra khỏi nhà bằng cần cẩu trên một chiếc cáng chuyên dụng, Holton được đưa tới bệnh viện trên một xe cứu thương đặc biệt để điều trị chứng phù bạch huyết, một tình trạng mãn tính gây ứ nước và sưng tấy ở bẹn và chân.

Chàng béo hơn ba tạ được cẩu khỏi nhà
Jason Holton được lính cứu hoả cẩu ra khỏi nhà. Ảnh: Sun.

"Tôi đã ăn nhiều đến mức không di chuyển được nữa", Horton nói, cho biết mỗi năm tốn 13.000 USD vào việc gọi đồ ăn qua ứng dụng. "Tôi đã bỏ mặc bản thân mình chết và chờ trái tim ngừng đập. Tôi cảm thấy không còn lại gì trong cuộc đời này dành cho mình nữa".

Tuy nhiên, anh cuối cùng đã gọi trợ giúp, vượt qua một cuộc đại phẫu ngay cả khi được cảnh báo rằng có thể không sống sót.

"Tôi đã nói những nhân viên cứu hộ cứ tiếp tục, không thì tôi sẽ chỉ chết trong căn hộ. Thật kinh ngạc vì đây là lần đầu tiên trong 6 năm tôi được hít thở không khí trong lành", Holton nhắc lại việc được cẩu ra từ cửa sổ. "Tất cả những gì tôi nhớ là việc được hít thở không khí trong lành và hơi lạnh ùa vào cơ thể mình".

Chàng béo hơn ba tạ được cẩu khỏi nhà - 1
Jason Holton tại bệnh viện. Ảnh: Sun.

Holton trở thành người béo nhất nước Anh năm 2015, sau khi một người 33 tuổi nặng hơn 400 kg qua đời. Anh chưa bao đi làm và chỉ sống dựa vào trợ cấp của chính phủ.

"Tôi đã rất lo sợ, sợ mất con trai", bà Leisa, mẹ của Holton, nói. "Các bác sĩ nói nó sẽ không sống được quá 5 năm nữa. Nó sẽ bị một cơn đau tim tấn công".

Holton đang đề xuất chính phủ Anh xây dựng luật hạn chế số bữa ăn mà các dịch vụ trực tuyến được phép giao tới một hộ gia đình.

"Tôi cho rằng việc ăn uống luôn mang lại cho mình sự thoải mái, nhưng nó đã vượt khỏi kiểm soát", Holton nói. "Nếu không phải vì các ứng dụng giao đồ ăn, tôi sẽ không bao giờ tồi tệ như bây giờ".

Theo Anh Ngọc (Vnexpress.net)