Chân dung người vợ đầu có gia thế khủng của ông trùm sòng bạc quyền lực vừa qua đời ở tuổi 98

28/05/2020 16:13:37

Bà là người vợ được ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân cực kỳ trân trọng và yêu thương nhất.

Hà Hồng Sân - ông trùm sòng bạc quyền lực và đưa đế chế sòng bài Macau vượt qua Las Vegas (Mỹ) để trở thành kinh đô cờ bạc hàng đầu thế giới đã qua đời hôm 26/5 ở tuổi 98. Ngoài tài năng, sự giàu có cùng quyền lực, ông còn nổi tiếng là người đàn ông đào hoa với 4 vợ và những mối tình bên ngoài.

Tuy nhiên, người vợ đầu - bà Lê Uyển Hoa chính là người đã góp phần không nhỏ công sức trong việc gây dựng nên gia tài bạc tỷ của ông. Bà cũng là người phụ nữ ông yêu nhất. Chính bà là người đưa ông Hà Hồng Sân bước vào giới thượng lưu. Nhờ kết hôn với bà, ông Hà Hồng Sân mới có vị thế vững vàng ở mảnh đất Macau.

Chân dung người vợ đầu có gia thế khủng của ông trùm sòng bạc quyền lực vừa qua đời ở tuổi 98
Hình ảnh khi trẻ của bà Lê Uyển Hoa.

Thời còn trẻ, bà Lê Uyển Hoa được gọi với danh xưng "đệ nhất mỹ nhân Macau". Sinh ra trong gia đình quý tộc, có nhiều người làm quan lớn, ngay từ lúc còn bé, bà đã nhận được sự giáo dục tốt nhất. Ngoài gia thế "khủng", bà Lê Uyển Hoa còn có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành khiến cánh mày râu thời đó mê mệt.

Chuyện tình đẹp của bà Lê Uyển Hoa và ông Hà Hồng Sân bắt khi ông Hà Hồng Sân làm việc cho công ty tại Macau và anh rể của bà Lê Uyển Hoa chính là 1 trong những khách hàng của ông. Từ mối quan hệ này, ông Hà Hồng Sân đã có cơ hội làm quen với bà Lê Uyển Hoa. Ngay từ lần gặp gỡ đầu, ông đã lập tức yêu bà nhưng vướng phải sự phản đối từ gia đình Lê Uyển Hoa nên đôi trẻ gặp nhiều khó khăn.

Chân dung người vợ đầu có gia thế khủng của ông trùm sòng bạc quyền lực vừa qua đời ở tuổi 98 - 1
Nhan sắc ngọt ngào của bà Lê Uyển Hoa.

Nhờ sự "tấn công" quyết liệt bất chấp tất cả cuối cùng bà Lê Uyển Hoa đã rung động. Năm 1942, Hà Hồng Sân kết hôn với bà Lê Uyển Hoa, khi đó bà mới 19 tuổi. Dù hôn nhân bị chê bai gia thế không xứng nhưng bà bất chấp những lời đàm tiếu hết lòng ủng hộ sự nghiệp của Hà Hồng Sân.

Nhờ gia thế nhà ngoại, bà đã giúp Hà Hồng Sân quen biết với những người nổi tiếng trong xã hội, bước chân vào giới thượng lưu và cục Mậu dịch của Macau. Nhiều người thân thiết của Hà Hồng Sân đều công nhận, ông có được như ngày hôm nay phần nhiều là do bà Lê Uyển Hoa giúp sức.

Chân dung người vợ đầu có gia thế khủng của ông trùm sòng bạc quyền lực vừa qua đời ở tuổi 98 - 2
Bà Lê Uyển Hoa cùng ông Hà Hồng Sân kết hôn năm 1942.

Điều đáng buồn nhất với bà Lê Uyển Hoa, khi ông Hà Hồng Sân có trong tay tiền bạc, địa vị thì bà không được hưởng thành quả ngọt ngào. Bà bị bệnh viêm đại tràng. Dù gia đình đã nhờ các danh y nhưng không mang lại kết quả. Cuối cùng, Lê Uyển Hoa vẫn phải phẫu thuật cắt bỏ 1 phần dạ dày.

Trong thời gian này, Hà Hồng Sân lại chẳng hề từ bỏ, vẫn hết lòng che chở bà. Dù công việc có bận rộn thế nào vẫn dành thời gian đến ở bên bà xã, khi chơi bài còn cố tình thua để khiến bà vui vẻ. Hà Hồng Sân đã dùng hành động để chứng minh tình yêu của mình và Lê Uyển Hoa đã rất tin vào điều này. Bà đã kiên cường chống lại bệnh tật, muốn ở bên chồng trọn đời và cũng mong mỏi các con mình khôn lớn trưởng thành.

Tuy nhiên, tai họa không chỉ dừng lại ở đó, sau một lần về quê cha ở Bồ Đào Nha, bà gặp tai nạn xe hơi, não bộ bị chấn thương nặng và bị hôn mê suốt 1 tháng, tình hình sức khỏe của bà suy giảm rõ rệt.

Chân dung người vợ đầu có gia thế khủng của ông trùm sòng bạc quyền lực vừa qua đời ở tuổi 98 - 3
Bà Lê Uyển Hoa qua đời trong bệnh tất và bi kịch năm 80 tuổi.

Khi sức khỏe được chăm sóc mãi mới hồi phục thì bà lại phải hứng chịu nỗi đau mất con trai và con dâu cũng vì tai nạn xe hơi. Những tai họa liên tiếp đã làm bà gục ngã hoàn toàn. Cuối cùng bà qua đời ở tuổi 80. Vì tiếc thương và mang ơn người vợ tao khang, đích thân Hà Hồng Sân đã đứng ra chọn vị trí yên nghỉ và tổ chức đám tang vô cùng long trọng cho bà. Tuy nhiên, nhiều người biết chuyện vẫn xót xa cho cuộc đời của người phụ nữ tài hoa nhưng gặp quá nhiều trắc trở.

Còn với ông Hà Hồng Sân, ông trùm sòng bạc quyền lực bậc nhất thế giới, dù lấy thêm 3 bà vợ nhưng ông vẫn không bao giờ quên được bà Lê Uyển Hoa. Năm 2007, trong một lần đi dự sự kiện, giới truyền thông đã đặt câu hỏi: "Ai là người xếp thứ nhất trong lòng ông?", Hà Hồng Sân đã trả lời: "Người tôi yêu nhất đã qua đời". Câu trả lời ngắn gọn cũng cho thấy sự nặng tình của ông dành cho người vợ tào khang.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)