Chấn động: Thực tập sinh 'Produce 101' đồng loạt kiện nữ CEO U60 bạo hành tình dục, còn rủ em ruột thực hiện cùng

29/01/2019 13:54:11

6 thực tập sinh, trong đó gồm cả những người từng tham gia chương trình "Produce 101", đã đồng loạt đứng lên kiện nữ CEO vì hành vi bạo lực tình dục.

Sáng nay (29/1), loạt báo Hàn đưa tin chấn động, 6 thực tập sinh Kpop, trong đó có một số người từng tham gia chương trình tuyển chọn nổi tiếng "Produce 101" mùa 2, đã đâm đơn kiện CEO của công ty họ (gọi tắt là A) và em ruột vì tội bạo hành tình dục. Được biết, A là một người phụ nữ 53 tuổi, CEO của một công ty vô danh, còn em của A là nhà đầu tư của công ty này. A và em ruột đang bị cáo buộc vi phạm Đạo luật về tội bạo lực tình dục.

Theo thông tin từ cảnh sát, 10 thực tập sinh của công ty này đến Nhật Bản 1 tháng để biểu diễn. Sau khi hoàn thành hoạt động, tất cả thực tập sinh đều tham gia một buổi tiệc tối ở nhà hàng tại Tokyo vào ngày 28/12/2018. Tại đây, 5 thực tập sinh đã bị tấn công tình dục.

Chấn động: Thực tập sinh 'Produce 101' đồng loạt kiện nữ CEO U60 bạo hành tình dục, còn rủ em ruột thực hiện cùng
Nhiều thực tập sinh tham gia "Produce 101" bị bạo hành tình dục

Trong văn kiện cáo buộc, các thực tập sinh này đã tỏ ra vô cùng xấu hổ và cảm thấy nhục nhã khi bị tấn công tình dục. "Tại nhà hàng đó, nữ CEO và em ruột của bà ấy đã động chạm, sàm sỡ và tấn công tình dục cơ thể của một vài thực tập sinh. Chúng tôi đều cảm thấy bị làm nhục", một thực tập sinh của công ty này cho hay.

Trong số những người đâm đơn kiện có thực tập sinh của "Produce 101" mùa 2. Ngoài ra, 2 thực tập sinh là trẻ vị thành niên tham dự bữa tiệc này đã chứng kiến vụ tấn công tình dục này.

Đại diện pháp lý của 6 thực tập sinh này khẳng định, vị CEO và em ruột của bà đã lợi dụng địa vị cao và quyền lực của mình để khống chế thực tập sinh. Vụ bạo hành này có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý các nạn nhân.

Chấn động: Thực tập sinh 'Produce 101' đồng loạt kiện nữ CEO U60 bạo hành tình dục, còn rủ em ruột thực hiện cùng - 1

"Các thực tập sinh, bao gồm cả nạn nhân của vụ việc và 2 trẻ vị thành niên chứng kiến vụ việc, đang phải tiếp nhận điều trị tâm lý. Họ sợ rằng việc này sẽ gây ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của họ, chính vì vậy họ đệ bằng chứng về vụ việc lên chủ tịch công ty, đồng thời yêu cầu Tòa án quận trung tâm Seoul chấm dứt hợp đồng của họ", người đại diện trả lời báo giới.

Hiện nữ CEO này và em ruột của bà đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định rằng họ sẽ chứng minh sự trong sạch bằng luật pháp.

Theo On (Helino)