Cha đánh đu con trên tầng 15, quay video “câu like”

21/06/2017 15:46:00

Một người cha đánh đu con trai bên ngoài cửa sổ của một căn hộ trên tầng 15 để quay video vì muốn đạt được 1.000 lượt like (thích) trên mạng xã hội Facebook.

Một người cha đánh đu con trai bên ngoài cửa sổ của một căn hộ trên tầng 15 để quay video vì muốn đạt được 1.000 lượt like (thích) trên mạng xã hội Facebook.

Người dùng mạng Facebook đã báo cáo vụ việc cho giới chức trách và vào ngày 19-6, người cha nói trên đã bị tuyên án tù 2 năm tù giam với cáo buộc ngược đãi trẻ em.

Cha đánh đu con trên tầng 15, quay video “câu like” - Ảnh 1.

Một người cha ở Algeria quay video đánh đu con trai trên tầng 15 để câu like. Ảnh cắt từ clip

Nhà hoạt động truyền thông Dalial Belkheir chỉ trích người đàn ông nói trên là "một tên khủng bố chứ không phải là một người cha". Còn nhà hoạt động nhân quyền Ali Ben Jeddou khẳng định: "Hắn ta phải nhận án phạt nặng nhất". 

Nhà tâm lý học Noura Rahmani nói rằng những hành động như trên là không được dung thứ ở Algeria, đồng thời nhận định người cha có thể không biết được hành động của ông ta là phạm pháp.

Ở một diễn biến khác, 6 bạn trẻ người Nga đã thiệt mạng vào tuần rồi vì liều mạng chụp ảnh tự sướng. 

Daily Mail hôm 20-6 đưa biết 6 nạn nhân nêu trên là Ustinya Zembakhtin, 10 tuổi, Sergey, 13 tuổi, Vladislav Khoroshinkin, 13 tuổi, Maria Svitlenko, 14 tuổi, Sergey Kustov, 15 tuổi, và Denis Kondakov, 17 tuổi.

Cha đánh đu con trên tầng 15, quay video “câu like” - Ảnh 2.

Sergey Kustov qua đời vì chụp ảnh tự sướng trước một tàu lửa đang chạy tới. Ảnh: Daily Mail

 
Cha đánh đu con trên tầng 15, quay video “câu like” - Ảnh 3.

Maria Svitlenko qua đời vì điện giật. Ảnh: Daily Mail

Ustinya, Sergey và Vladislav qua đời tại đường sắt xuyên Siberia gần TP Vladivostok – Nga vào ngày 11-6 vì chụp ảnh tự sướng trước một tàu lửa chở hàng đang chạy tới. 

Còn Maria Svitlenko qua đời hôm 17-6 bị vì điện giật sau khi chạm vào dây điện cao thế trong lúc leo lên cầu đường sắt ở khu vực Ivanteeka – Moscow để chụp ảnh tự sướng. Denis Kondakov qua đời vì chụp ảnh tự sướng với dây điện cao thế ở TP Novosibirsk – Nga. Sergey Kustov qua đời hôm 13-6 sau khi leo lên một đường dây tải điện ở TP Perm – Nga.

Cha đánh đu con trên tầng 15, quay video “câu like” - Ảnh 4.

Denis Kondakov qua đời trong lúc chụp ảnh tự sướng với dây điện cao thế. Ảnh: Daily Mail

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)

Nổi bật