Cha của công nương Meghan Markle tố con gái 'làm mất giá' Hoàng gia Anh

19/01/2020 21:05:02

Thomas Markle cho rằng con gái ông đã "làm mất giá" Hoàng gia và "từ bỏ giấc mơ của mọi cô gái" để chạy theo đồng tiền.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Channel 5, Thomas Markle - cha đẻ của công nương Meghan Markle - đánh giá việc con gái ông cùng Hoàng tử Harry rời khỏi Hoàng gia là đáng xấu hổ, cho rằng họ "đang trở thành những tâm hồn lạc lối".

Ông cho rằng con gái ông đã "làm mất giá" Hoàng gia Anh.

Cha của công nương Meghan Markle tố con gái 'làm mất giá' Hoàng gia Anh
Ông Thomas Markle trả lời phỏng vấn Channel 5

"Họ biến Hoàng gia thành một cửa hàng Walmart với vương miện," ông nói trong cuộc phỏng vấn. "Đây không phải đứa con gái mà tôi đã nuôi nấng".

Cuộc phỏng vấn ông Thomas Markle được Channel 5 đăng tải ít giờ sau khi Điện Buckingham ra thông báo về các thỏa thuận giữa Hoàng gia và vợ chồng Hoàng tử Harry về việc rời khỏi vị trí thành viên cao cấp và hướng tới độc lập tài chính.

Theo thông báo, Công tước và công nương xứ Sussex được Nữ hoàng Elizabeth II ủng hộ trong việc rời Hoàng gia, nhưng sẽ phải từ bỏ danh hiệu "His Royal Highness", phải trả lại 2,4 triệu bảng chi phí tu sửa tư dinh Frogmore Cottage và phải tự chi trả tiền thuê nhà ở Canada. Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry cũng không còn là người bảo hộ cho các tổ chức quân đội Anh.

"Khi kết hôn, họ đã nhận nghĩa vụ trở thành thành viên của Hoàng gia, đại diện cho Hoàng gia. Việc từ chối nghĩa vụ đó thật là ngớ ngẩn. Đây là một trong những Hoàng gia vĩ đại nhất, lâu đời nhất thế giới. Họ đang hủy hoại, làm mất giá, làm lung lay Hoàng gia... Lẽ ra họ không được làm như vậy," ông Thomas Markle cho hay.

Bên cạnh đó, cha của công nương Meghan Markle cũng cho rằng con gái đã "vứt bỏ giấc mơ của mọi cô gái" và cáo buộc cô "chạy theo đồng tiền".

"Thật đáng thất vọng khi Harry và Meghan rời Hoàng gia. Con gái tôi đã có giấc mơ của mọi cô gái. Các cô gái trẻ mơ được làm công nương và con gái tôi đã có được điều đó, nhưng rồi nó vứt bỏ tất cả để chạy theo đồng tiền," ông nói.

Ông Thomas Markle không còn liên lạc với công nương Meghan kể từ đám cưới Hoàng gia của con gái với Hoàng tử Harry. Người cha 75 tuổi nói Meghan sẽ không nói chuyện với ông sau khi cuộc phỏng vấn được công chiếu và gọi vợ chồng con gái cùng con rể là "những tâm hồn lạc lối".

"Tôi không nghĩ con gái sẽ liên lạc với tôi, nhất là lúc này, sau những gì tôi đang nói đây. Tôi nghĩ Harry cũng sẽ như vậy. Nhưng tôi cho rằng họ đang trở thành những tâm hồn lạc lối. Tôi không biết họ đang tìm kiếm điều gì, tôi cũng không rõ họ có biết hay không," ông nói.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)