Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái bị lạm dụng tình dục từ nhỏ, mẹ hành nghề mại dâm: 'Máu và tóc vương vãi khắp nơi trong nhà'

31/08/2021 07:51:08

Quá khứ của người phụ nữ ấy chỉ nhuốm đầy máu và nước mắt, những năm tháng ám ảnh đến cùng cực.

Emma Lewis, một người phụ nữ Anh mới đây đã chia sẻ tuổi thơ cùng cực và đầy ám ảnh của mình khi bà phải sống với một người mẹ hành nghề mại dâm. Cứ ngỡ địa ngục thời ấu thơ ấy sẽ nhấn chìm cuộc đời của Emma Lewis trong vũng bùn nhầy nhụa nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường của mình bà đã chiến thắng định mệnh.

Tuổi thơ ám ảnh

Emma Lewis (41 tuổi) có một tuổi thơ thiếu thốn và chìm ngập hình ảnh đen tối về người mẹ cũng có số phận không thể bất hạnh hơn. Emma Lewis từ nhỏ đã không được học hành đến nơi đến chốn còn người mẹ Betty là gái mại dâm và nghiện rượu nặng. 

Thật xót xa cho Emma khi bà từng bị lạm dụng tình dục. Mẹ của bà cũng chịu chung số phận như vậy khi còn nhỏ, sự việc xảy ra trong một ngôi trường dành cho những đứa trẻ câm điếc hoặc bị khuyết tật khác. Chính quá khứ bị lạm dụng ấy đã đẩy mẹ của Emma vào con đường mại dâm.

"Khi còn nhỏ, tôi thường bị mẹ bỏ lại ở nhà một mình rất nhiều lần để bà đi uống rượu. Khi lớn hơn, tôi phải tự mình đi trộm đồ ăn hay xin thức ăn thừa từ cửa hàng đồ ăn nhanh. Mẹ tôi bị điếc nặng và cũng không biết nhiều chữ", người phụ nữ 41 tuổi chia sẻ.

Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái bị lạm dụng tình dục từ nhỏ, mẹ hành nghề mại dâm: 'Máu và tóc vương vãi khắp nơi trong nhà'
Bà Emma hồi nhỏ chụp ảnh cùng với mẹ.

Ngay từ khi còn thơ bé, Emma Lewis biết rõ mẹ mình là một gái mại dâm. Bà kể lại ký ức đau buồn: "Những người đàn ông sẽ đến trước cửa nhà và mẹ sẽ bảo tôi hãy đi ra ngoài. Tôi thấy mẹ yêu cầu bọn họ đưa tiền trước rồi mới được vào nhà. Mẹ tôi luôn có một bóng đèn đỏ ở trong phòng ngủ. Mỗi lần bà ấy tiếp khách hàng, sẽ có máu và những sợi tóc bết ở khắp mọi nơi trong nhà".

Bi kịch chất chồng

Bà Emma nói rằng vào thời điểm đó mọi thứ đã trở nên vô cùng tuyệt vọng, nhiều lần mẹ bà từng nghĩ rằng nên kết thúc số phận của cả 2 người tại đây, thoát khỏi bể khổ cuộc đời.

"Tôi nhớ mẹ từng cầm dao hướng về phía tôi. Đã rất nhiều lần như vậy, những lúc ấy mẹ tôi đang đau đớn rất nhiều", Emma chia sẻ.

Mùi rượu nồng nặc, những gã đàn ông dơ bẩn, những âm thanh ồn ào hỗn tạp đó là những gì mà bà Emma phải chứng kiến khi còn thơ bé. Nhiều lúc mẹ bà ngủ quên vì say rượu, không biết con gái nhỏ đang ở đâu. 

Emma nói: "Tôi từng ước mẹ đừng uống rượu nữa và hãy chăm sóc quan tâm đến tôi nhưng điều đó không bao giờ xảy ra".

Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái bị lạm dụng tình dục từ nhỏ, mẹ hành nghề mại dâm: 'Máu và tóc vương vãi khắp nơi trong nhà' - 1
Bà Emma hiện tại.

Bà Emma sau đó được một gia đình khác nhận nuôi vào năm 1992 nhưng cuộc sống của bà cũng không khá hơn là bao. 7 năm sau bà đoàn tụ với mẹ, khi ấy mẹ bà đã kết hôn với một người đàn ông khác.

"Cha dượng của tôi bị xuất huyết dạ dày và qua đời ở tuổi 36. Điều đó càng khiến mối quan hệ giữa tôi và mẹ xa cách. Tôi phải bỏ học giữa chừng vào năm 1999 và cố gắng sống tự lập hơn", bà Emma chia sẻ.

Nhưng nỗi bi kịch vẫn chưa dừng lại. Bà Emma đã phải gánh chịu nỗi đau mất mẹ trong hoàn cảnh bi thương nhất. "Vào tháng 3/2000, bà ấy tự đánh rơi que diêm và thiêu sống chính mình. Mẹ tôi bị bỏng 78% và được chuyển đến bệnh viện Morriston, 2 ngày sau bà trút hơi thở cuối cùng", Emma kể lại sự ra đi ám ảnh của mẹ.

Đi tìm ánh sáng

Kể từ đó, bà Emma cố gắng hòa nhập xã hội bằng cách làm việc cho các nhóm cộng đồng ở Swansea. Tại đây bà đã gặp gỡ chồng, ông Craig hiện 52 tuổi. Cặp đôi có với nhau một người con tên Harry, năm nay 20 tuổi.

Bà Emma đã trở thành người sáng lập Quỹ Roots Wales chuyên hỗ trợ những người trẻ tuổi gặp khó khăn, đa phần trong số họ là những nạn nhân của các vụ lạm dụng. Nơi đây cung cấp các hoạt động đào tạo, kỹ năng, trải nghiệm với mục đích xây dựng sự tự tin và tạo ra cơ hội học hỏi cho người trẻ.

Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái bị lạm dụng tình dục từ nhỏ, mẹ hành nghề mại dâm: 'Máu và tóc vương vãi khắp nơi trong nhà' - 2
Bà Emma trò chuyện với bà Camilla, vợ Thái tử Charles (bìa phải) trong một hoạt động từ thiện.

Người phụ nữ 41 tuổi chia sẻ: "Có sự lạm dụng và bỏ bê trẻ em ở khắp mọi nơi. Covid-19 đã càng chỉ ra mức độ không an toàn của nhiều gia đình, nơi trẻ em bị lạm dụng khủng khiếp trên khắp Vương quốc Anh năm này qua năm khác. Các nạn nhân chỉ biết im lặng, không có nơi nào để đi hay không có ai để trò chuyện".

Với những trải nghiệm đau thương trong quá khứ, bà Emma hiểu rất rõ các nạn nhân đều cảm thấy mình yếu đuối, vô dụng và thảm hại, câm lặng chịu đựng những tổn thương mỗi ngày. Bà hy vọng rằng với câu chuyện của mình cùng các hoạt động vì cộng đồng, bà sẽ giúp được nhiều nạn nhân thoát ra khỏi nỗi đau trong quá khứ và hướng về tương lai tốt đẹp hơn.

Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái bị lạm dụng tình dục từ nhỏ, mẹ hành nghề mại dâm: 'Máu và tóc vương vãi khắp nơi trong nhà' - 3
Bà Emma nhận bằng danh dự.
Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái bị lạm dụng tình dục từ nhỏ, mẹ hành nghề mại dâm: 'Máu và tóc vương vãi khắp nơi trong nhà' - 4
Bà Emma hạnh phúc bên chồng.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, bà Emma đã nhận được học bổng danh dự tại Đại học Wales Trinity Saint David và vinh dự nhận được một giải thưởng vì cộng đồng của Nữ hoàng Anh. Điều bà Emma cảm thấy hạnh phúc hơn cả là chồng và con trai luôn ủng hộ và ở bên cạnh cổ vũ bà.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật