Câu chuyện cảm động về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II

11/09/2022 17:32:11

Nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow kể bà có cuộc trò chuyện ngắn với Nữ hoàng Elizabeth II ở lâu đài Balmoral, trước khi chụp bức ảnh cuối cùng của bà hôm 6/9.

Theo Daily Mail, Jane Barlow, một nhiếp ảnh gia của Hiệp hội Báo chí Anh, đã được cử đến để chụp Nữ hoàng Elizabeth II khi đón tân Thủ tướng Anh Liz Truss tại lâu đài Balmoral ở Scotland hôm 6/9.

Bức ảnh giờ đây trở nên giá trị hơn rất nhiều bởi nó chụp Nữ hoàng Anh lần cuối trước khi bà qua đời vào hôm 8/9 - chỉ hai ngày sau khi bức ảnh được chụp.

Câu chuyện cảm động về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - 1
Bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth II tại buổi gặp mặt tân Thủ tướng Anh Liz Truss chỉ hai ngày trước khi Nữ hoàng băng hà được nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow chụp lại - Ảnh: DAILYMAIL

"Được chụp ảnh cho Nữ hoàng là một đặc ân và một niềm vinh dự đối với tôi", bà Barlow bộc bạch.

"Khi tôi bước vào phòng với thư ký báo chí của Nữ hoàng, bà đã ở đó và tươi cười. Sau khi di chuyển vào phòng và chờ tân Thủ tướng Liz Truss đến, Nữ hoàng bình luận về thời tiết", nhiếp ảnh gia kể tiếp.

Nhiếp ảnh gia Barlow kể lại ngay khi bà bước vào phòng, Nữ hoàng cười rất tươi, di chuyển đến vị trí của mình và ngồi xuống. Bà Barlow đã chụp một vài bức ảnh và có một cuộc trò chuyện ngắn cùng Nữ hoàng trong lúc đợi tân Thủ tướng Liz Truss đến diện kiến.

Nữ nhiếp ảnh gia tiết lộ thêm Nữ hoàng hôm đó "rõ ràng trông yếu hơn khi tôi chụp bà vào mùa hè", sau khi bà thực hiện nhiều hoạt động hơn kế hoạch trong những ngày cuối đời.

Trong số những bức ảnh bà Barlow chụp lại ngày hôm đó, bức ảnh để lại nhiều cảm xúc với nữ nhiếp ảnh gia nhất chính là bức ảnh bà chụp Nữ hoàng một mình.

“Nữ hoàng chẳng tạo dáng gì cả. Chỉ là một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tự nhiên đẹp đẽ của bà. Nữ hoàng chỉ nhìn thẳng vào ống kính và nở một nụ cười thật tươi. Và bây giờ bức ảnh này càng trở nên trân quý hơn bao giờ hết vì đây chính là bức hình cuối cùng của Nữ hoàng”, nhiếp ảnh gia Barlow nói.

Nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow có 15 năm kinh nghiệm chụp ảnh các thành viên của Hoàng gia cũng như các chính trị gia Anh. "Hóa ra đó là một bức ảnh lịch sử hoàn hảo ghi lại ngày cuối cùng của Nữ hoàng thực hiện nhiệm vụ tại ngôi nhà Balmoral thân yêu của bà", Jane Barlow nói.

Ông Fergus Mutch, ứng cử viên Đảng Dân tộc Scotland (SNP) trong cuộc bầu cử Quốc hội Scotland năm 2021, đã dành lời khen cho nữ nhiếp ảnh gia Jane Barlow trong một bài đăng trên trang mạng xã hội Twitter về bức ảnh cuối cùng chụp Nữ hoàng Elizabeth.

Nữ hoàng Elizabeth qua đời chiều 8/9 (giờ địa phương) trong yên bình ở tuổi 96, sau khi bà thực hiện nhiệm vụ cuối cùng là bổ nhiệm bà Liz Truss làm tân thủ tướng Vương quốc Anh.

Câu chuyện cảm động về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - 2
Khoảnh khắc Nữ hoàng Elizabeth II gặp bà Liz Truss (tân thủ tướng Anh) vào ngày 6-9 tại lâu đài Balmoral - Ảnh: INDEPENDENT
Câu chuyện cảm động về bức ảnh cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II - 3
Chân dung Jane Barlow, nữ nhiếp ảnh gia với 15 năm kinh nghiệm chụp ảnh cho các thành viên thuộc gia đình Hoàng gia Anh cũng như các chính trị gia - Ảnh: DAILYMAIL

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)