Cặp mẹ con sống 4 ngày trong thang máy nhờ uống nước tiểu của nhau

21/07/2020 20:07:10

Cụ bà 82 tuổi và con gái 64 tuổi bị mắc kẹt trong thang máy tối om tại nhà riêng suốt 4 ngày và sinh tồn bằng cách uống nước tiểu của nhau để sống.

Bác sĩ Yin Aiping của Bệnh viện Xi Xian Gaoxing, tỉnh Thiểm Tây, cho biết vừa cho hai phụ nữ lớn tuổi xuất viện sau khi hồi phục hoàn toàn. Trước đó, cặp mẹ con bị mắc kẹt trong thang máy tại biệt thự riêng. Họ không có thức ăn, nước uống cũng không cầm theo điện thoại di động để liên lạc ra bên ngoài. Trải qua 4 ngày 3 đêm uống nước tiểu của nhau, cuối cùng cả hai đã tự thoát khỏi thang máy.

Bác sĩ Aiping nói: "Hai bệnh nhân sống cùng nhau trong một biệt thự và ở đó có một thang máy ít dùng. Vào ngày xảy ra vụ việc, hai mẹ con đi thang máy lên tầng hai thì mọi thứ đột nhiên tắt ngúm. Không có chút ánh sáng nào cả. Do đang đi tắm nên họ không mang điện thoại di động. Không có gì để liên lạc, cũng không có ai bên ngoài để cứu họ chỉ có hai người họ sống trong ngôi nhà".

Cặp mẹ con sống 4 ngày trong thang máy nhờ uống nước tiểu của nhau
Cụ bà 82 tuổi được điều trị tại Bệnh viện Xi Xian Gaoxing, tỉnh Thiểm Tây, sau 4 ngày cầm cự bằng nước tiểu vì mắc kẹt trong thang máy. Ảnh: Asia Wire.

 

Theo bác sĩ Aiping, cặp mẹ con lớn tuổi dần kiệt sức và mất nước khi ở lâu trong thang máy. "Bà mẹ đã phải đứng trên người con gái, đấm vỡ đèn trần. Sau đó, bà ấy rút dây điện ra và dùng chúng để tạo một khe hở nhỏ ở cửa. Họ thay phiên nhau ngồi bên cửa để hít không khí. Sau đó, họ phải tiếp tục chiến đấu với đói và khát. Họ biết rằng muốn sống sót thì cần phải có nước và thức ăn. Bà mẹ và con gái đều thống nhất lúc nào người mẹ đi tiểu, con gái bà sẽ hứng nước bằng tay để uống. Khi con gái đi tiểu, bà mẹ cũng làm như vậy. Chuyện này diễn ra trong suốt 4 ngày và 3 đêm", nữ bác sĩ cho biết thêm.

Vào ngày thứ tư trong chuỗi ác mộng của họ, cả hai đã xoay xở cạy được cửa thang máy. Người phụ nữ 64 tuổi chạy ra ngoài cầu cứu. Khi được đưa đến bệnh viện, họ đều kiệt sức và mất nước nghiêm trọng.

Bác sĩ Yin chia sẻ: "Chúng ta đều biết rằng thành phần chủ yếu của nước tiểu là nước. Dù nó có chứa một số độc tố nhưng vẫn có thể được dùng để tạm thời duy trì sự sống. Chất lỏng cực kỳ quan trọng. Nếu không có chúng, hai người này sẽ không thể tồn tại được lâu như vậy".

HP (Nguoiduatin.vn)