Cáo buộc cha ruột không chu cấp tiền, vợ chồng Harry - Meghan bị vạch mặt dối trá

24/06/2021 11:05:15

Thái tử Charles đã cấp "một khoản tiền lớn" sau khi Hoàng tử Harry và Công nương Meghan rời khỏi Hoàng gia, dù Harry nói rằng gia đình "cắt hỗ trợ tài chính" cho anh.

Các bản kê khai cho thấy Thái tử Charles tiếp tục cấp tiền cho vợ chồng Hoàng tử Harry tới mùa hè 2020. Mọt phát ngôn viên của Nhà Clarence, tư dinh của Thái tử Charles, khẳng định ông đã cấp cho họ những khoản tiền lớn.

Tuy vậy, trước đó trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, Harry nói rằng anh bị cắt hỗ trợ tài chính sau 3 tháng đầu năm 2020.

Thái tử Charles cấp khoảng 4,5 triệu bảng cho gia đình hai con trai, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, theo các bản kê khai.

Harry và Meghan nhận tiền từ nguồn thu nhập trên danh nghĩa Công tước xứ Cornwall của Charles, dù họ đã rời nghĩa vụ Hoàng gia từ đầu năm.

Số tiền hỗ trợ này, cũng như các khoản chi khác của Thái tử Charles, đã giảm 1,2 triệu bảng trong năm tài khóa trước, sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry không còn là thành viên cấp cao của Hoàng gia.

Cáo buộc cha ruột không chu cấp tiền, vợ chồng Harry - Meghan bị vạch mặt dối trá

Phát ngôn viên Nhà Clarence cho biết: "Như chúng ta vẫn còn nhớ, vào tháng 01/2020, công tước và công nương đã thông báo họ sẽ không còn là thành viên tham gia nghĩa vụ Hoàng gia, công tước nói họ sẽ tiếp tục nỗ lực để độc lập tài chính".

"Thái tử xứ Wales đã cấp cho họ một khoản tiền lớn để hỗ trợ khoảng thời gian chuyển giao này. Nguồn hỗ trợ đã chấm dứt vào mùa Hè năm ngoái. Hai vợ chồng công tước, công nương hiện độc lập tài chính," phát ngôn viên cho hay.

Khi được hỏi về bình luận của Harry trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, phát ngôn viên cho biết: "Tôi không thể thừa nhận sự khác biệt. Tất cả những gì tôi có thể nói là sự thật".

Trong khi đó, phát ngôn viên của Harry và Meghan khẳng định bình luận của anh không có gì sai sự thật, bởi Hoàng tử đang nói tới Quý I của năm tài khóa ở Anh, tức là từ tháng 04 tới tháng 07/2020.

"Các vị đang nhầm lẫn giữa hai khoảng thời gian, và việc cho rằng có sự trái ngược ở đây là không chính xác," phát ngôn viên này cho biết.

"Bình luận của công tước trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey là nhắc tới Quý I của năm tài khóa ở Anh, thường bắt đầu vào tháng 04.  Đây là thời điểm bắt đầu cái gọi là 'năm chuyển giao' trong thỏa thuận ở Sandringham, và trùng khớp với khoảng thời gian mà Nhà Clarence nhắc tới," người này thông tin thêm.

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, Harry cho biết gia đình không còn hỗ trợ tài chính cho anh "từ quý I năm 2020".

Harry và Meghan đã ký hợp đồng sản xuất nội dung trị giá hàng triệu bảng với Netflix và Spotify. Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winrey, anh mô tả đây là những hợp đồng để đảm bảo độc lập tài chính cho vợ con.

Anh cũng cho biết nếu không có khoản thừa kế 7 triệu bảng từ người mẹ quá cố Diana, "chúng tôi sẽ không thể làm gì".

Trước khi rời Hoàng gia, khối tài sản của vợ chồng Harry được ước tính vào khoảng 18 triệu bảng, nhưng nhờ những hợp đồng lớn trong thời gian qua, khối tài sản này được cho là đã tăng đáng kể.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)