Cảnh sát trưởng Mỹ bị bắn chết trong biểu tình bạo loạn

03/06/2020 10:37:54

Một cảnh sát trưởng về hưu ở thành phố St Louis, bang Missouri bị những kẻ cướp phá bắn chết hôm 02/06 khi chúng đột nhập vào một tiệm cầm đồ.

David Dorn, 77 tuổi, cảnh sát trưởng về hưu được phát hiện tử vong trên lề đường bên ngoài cửa hiệu cầm đồ Lee's Pawn & Jewelry vào sáng sớm 02/06, theo thông tin từ giới chức địa phương.

Cảnh sát trưởng Mỹ bị bắn chết trong biểu tình bạo loạn
Ông David Dorm bị bắn chết trước một cửa hiệu cầm đồ ở thành phố St. Louis

Video quay cảnh những kẻ cướp phá đột nhập vào tiệm cầm đồ và nổ súng bắn chết Dorn được đăng trên Facebook, tuy vậy sau đó đã bị gỡ bỏ.

Cảnh sát chưa cung cấp thông tin gì về nguyên nhân vụ nổ súng, được cho là diễn ra vào lúc 2 giờ 30 phút sáng 02/06, và hiện vẫn chưa có đối tượng nào bị bắt, theo Daily Mail.

David Dorn là bạn của chủ tiệm cầm đồ, thường xuyên ghé thăm cửa hàng, theo vợ của nạn nhân. Dorn từng làm việc 38 năm trong lực lượng cảnh sát thành phố St. Louis trước khi về hưu vào tháng 10/2007. Sau đó, ông trở thành cảnh sát trưởng thị trấn Moline Acres, nằm ở phía Bắc St. Louis.

Một tổ chức đại diện cho cảnh sát da màu tại thành phố St. Louis cho biết David Dorn là "người sẵn sàng hy sinh tính mạng để cứu sống các đồng đội".

Cái chết của Dorn xảy ra trong một đêm biểu tình nhuốm màu bạo lực tại St. Louis. Bốn cảnh sát bị bắn, nhiều người khác bị ném đá, trong khi các cửa hàng, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bị cướp phá hoặc phóng hỏa.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra tại hơn 140 thành phố ở Mỹ sau khi George Floyd, một người Mỹ gốc Phi tử vong khi bị cảnh sát khống chế, đè đầu gối lên cổ trong nhiều phút, ngay cả khi anh không cửa động và phải cầu xin rằng bản thân không thở được.

Nhiều cuộc biểu tình đòi công lý cho Floyd đã có xu hướng bạo lực, với nhiều hành vi cướp phá, hôi của và phóng hỏa khiến nhà chức trách phải áp đặt các biện pháp giới nghiêm để can thiệp.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)