Cảnh sát Texas điều tra vụ một học sinh bị bạo hành dữ dội, 'ép uống nước tiểu'

11/03/2021 10:10:15

Học sinh trung học SeMarion Humphrey, 13 tuổi, bị ép uống nước tiểu, bị phân biệt chủng tộc và hành hung khi ngủ cùng bạn học vào ngày 12-2 ở TP Plano, bang Texas - Mỹ.

Cảnh sát xác nhận họ đang '"ráo riết điều tra vụ việc", theo báo Daily Mail.

Câu chuyện đưa ra vài ngày sau khi mẹ của em SeMarion, bà Summer Smith, tổ chức cuộc họp báo kêu gọi những kẻ bắt nạt con trai bà và cha mẹ của chúng phải bị truy tố.

Cảnh sát Texas điều tra vụ một học sinh bị bạo hành dữ dội, 'ép uống nước tiểu'
Em SeMarion Humphrey, nạn nhân bị ép uống nước tiểu, phân biệt chủng tộc khi ở với bạn cùng lớp. Ảnh:Facebook

Bà Smith gọi các hành vi trên là "động cơ phân biệt chủng tộc". Bà cho biết con trai đã bị bắt nạt và quấy rối tại trường trung học Haggard trong 2 năm qua.

Các video được đăng lên mạng xã hội cũng cho thấy cậu bé bị buộc phải uống thứ được cho là nước tiểu, bị tát vào mặt khi ngủ và bị chế nhạo bằng những từ tục tĩu.

Cảnh sát Texas điều tra vụ một học sinh bị bạo hành dữ dội, 'ép uống nước tiểu' - 1
Trường Trung học Haggard. Ảnh: Plano ISD

Tuy nhiên, sự bạo ngược đã đến mức "kinh hoàng" vào ngày 12-2, khi cậu bé SeMarion được một bạn học mời ngủ chung, mà hoàn toàn không biết có một số nam sinh đã từng bắt nạt mình trước đây cũng sẽ ngủ tại đó, bà Smith nói.

Cậu bé SeMarion ban đầu không nói với bất kỳ ai về những gì đã xảy ra khi ngủ, vì những kẻ hành hạ em đe dọa sẽ đánh nếu tố cáo.

Cảnh sát Texas điều tra vụ một học sinh bị bạo hành dữ dội, 'ép uống nước tiểu' - 2
Hình ảnh cậu bé bị ép uống nước tiểu trong đoạn phim. Ảnh: Daily Mail

Cậu bé không trở lại trường học cho đến hơn một tuần sau đó, vì cơn bão tuyết khủng khiếp tấn công miền Nam nước Mỹ. Tuy nhiên, đoạn video cậu bé SeMarion bị buộc uống nước tiểu được lan truyền trên mạng xã hội giữa các bạn cùng lớp trong thời gian đó.

Chỉ tuần trước, cậu bé mới thông báo cho hiệu trưởng những gì đã xảy ra trong lúc ngủ quên.

Cảnh sát Texas điều tra vụ một học sinh bị bạo hành dữ dội, 'ép uống nước tiểu' - 3
SeMarion cùng mẹ tổ chức buổi họp báo bên ngoài Trường trung học Haggard hôm 5-3. Ảnh:Next Generation Action Network

Trong một video được công bố vào ngày 5-3, Giám đốc Học khu Plano, bà Sara Bonser, cho biết: "Học khu đã ngay lập tức mở một cuộc điều tra".

"Những sự cố như thế này ảnh hưởng đến cả cộng đồng của chúng tôi. Tôi muốn cho cộng đồng biết rằng Plano ISD sẽ không dung thứ cho hành vi bắt nạt hoặc quấy rối và tin rằng mọi học sinh phải được tôn trọng phẩm giá" - bà Bonser khẳng định.

Cảnh sát Texas điều tra vụ một học sinh bị bạo hành dữ dội, 'ép uống nước tiểu' - 4
SeMarion hiện diện tại buổi họp báo.Ảnh: Next Generation Action Network

Cảnh sát trưởng TP Plano, ông Ed Drain cũng đã gặp bé SeMarion và bà Smith, mô tả cuộc họp "rất hiệu quả", CNN đưa tin.

Trong cuộc họp báo hôm 5-3, bà Smith nói đã từng than thở với Học khu Plano Independent School District và họ nói với bà rằng "họ không thể làm gì được" và Giám đốc Bonser đã phớt lờ các cuộc gọi của bà.

Luật sư Cole của gia đình xác nhận rằng họ đang tìm kiếm các cáo buộc hình sự đối với các thiếu niên và cha mẹ, cùng với bất kỳ bên liên quan nào khác.

Bà nói: "Đây không phải là tội nhẹ mà là trọng tội. Gọi nó là bắt nạt là nhằm giảm thiểu sự kinh hoàng của cuộc tấn công này".

Trong khi đó vào tuần trước, cậu bé SeMarion cảm thấy tự tin hơn khi thấy rất nhiều người ủng hộ trong một cuộc tuần hành. Cậu bé đã cầm một tấm biển "Công lý cho tôi" với một chiếc áo phông mang cùng thông điệp.

Theo Gia Minh (Nld.com.vn)