Cảnh sát nhảy từ tầng 13 để đuổi theo nghi phạm tấn công tình dục

20/07/2020 17:20:44

Nhờ hành động gan dạ, viên cảnh sát đã bắt được nghi phạm tấn công tình dục một thiếu nữ 15 tuổi.

Viên cảnh sát Bakytzhan Bakirov (thành phố Almaty, Kazhakhstan) mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi tóm gọn một nghi phạm với cú nhảy thót tim từ tầng 13.

Trước đó, nghi phạm nói trên đã đột nhập một căn hộ ở Almaty, lấy trộm một số tiền lớn, tấn công tình dục một thiếu nữ 15 tuổi rồi bỏ trốn.

Sau khi nhận được tin báo, Bakirov đóng giả làm thợ sửa ống nước để tiếp cận nhà riêng của nghi phạm, nằm trên tầng 13 của một tòa chung cư.

Cảm thấy chột dạ, nghi phạm vội tìm đường bỏ trốn bằng cách nhảy xuống từ cửa sổ căn hộ, cách mặt đất khoảng 30m. Thấy vậy, Bakirov không chần chừ nhảy theo, và đáp xuống sân thượng tầng 11.

Cảnh sát nhảy từ tầng 13 để đuổi theo nghi phạm tấn công tình dục
Viên cảnh sát Bakytzhan Bakirov.

Nghi phạm dường như đã biết trước về lối thoát này, nhưng Bakirov thì không.

“Lúc đó, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến một việc: Tôi phải bắt hắn. Tôi không nghĩ đến bất cứ điều gì khác. Tôi cũng không hiểu nhờ đâu mình có đủ can đảm để nhảy xuống. Nhưng thực sự tôi không hề sợ hãi”, Bakirov nhớ lại. “Tôi không hề biết rằng ở tầng 11 có sân thượng.”

Bakirov khống chế nghi phạm thành công, và đợi đến khi có chi viện bất chấp việc bị gãy chân sau cú nhảy.

“Nghi phạm dường như muốn tự sát để tránh tội”, Bakirov nói.

Viên cảnh sát được trao bằng khen sau cuộc truy bắt, và phải trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ, nhưng các bác sĩ cho tiết Bakirov sẽ có thể sớm đi làm trở lại bình thường.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)