Cảnh sát Mỹ kêu gọi người dân: Hết giấy vệ sinh hãy nghĩ đến dây thừng, bọt biển

18/03/2020 17:18:26

Nhiều người dân tại thành phố Newport, bang Oregon đã gọi vào số điện thoại khẩn cấp 911 khi hết giấy vệ sinh, khiến lực lượng cảnh sát buộc phải đưa ra thông báo đặc biệt trên Facebook.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ đã gây ra làn sóng mà nhà chức trách nước này gọi là "mua sắm hoảng loạn", khi người dân tới siêu thị, cửa hàng tiện ích mua nhu yếu phẩm và các vật dụng thiết yếu như xà phòng, dung dịch rửa tay khô, thuốc sát khuẩn và cả giấy vệ sinh.

Cảnh sát Mỹ kêu gọi người dân: Hết giấy vệ sinh hãy nghĩ đến dây thừng, bọt biển
Các kệ bày giấy vệ sinh trống rỗng trong một siêu thị ở Mỹ (Ảnh: AFP/Getty)

Nhiều người dân tại thành phố Newport, bang Oregon đã gọi vào số điện thoại khẩn cấp 911 khi hết giấy vệ sinh, khiến cảnh sát khu vực phải đưa ra thông báo đặc biệt.

"Thật khó tin là chúng tôi phải đưa ra thông báo này. Đừng gọi 9-1-1 khi các bạn hết giấy vệ sinh. Mọi người sẽ sống ổn mà không cần chúng tôi trợ giúp," thông báo viết.

Sở cảnh sát thành phố Newport cũng đưa ra những gợi ý về phương án thay thế khi người dân hết giấy vệ sinh để sử dụng.

"Thủy thủ dùng dây thừng nhúng nước biển, người La Mã cổ đại dùng bọt biển nhúng nước biển. Chúng ta đang sống tại một thành phố duyên hải. Không thiếu nước biển cho quý vị. Cũng có thể sử dụng vỏ ốc," đơn vị này gợi ý.

"Điều gì rồi cũng sẽ qua, chỉ là đừng gọi 911 nữa. Chúng tôi không mang giấy vệ sinh tới cho quý vị được đâu," thông báo kết thúc.

Tâm lý mua sắm hoảng loạn của người dân khiến nhiều công ty sản xuất giấy vệ sinh và vòi xịt ở Mỹ đã phải làm việc hết công suất để đảm bảo nguồn cung.

Các nhà sản xuất vòi xịt toilet, vốn là sản phẩm không được ưa chuộng rộng rãi tại Mỹ, thông báo doanh số bán hàng của họ đã tăng vọt kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)