Cảnh sát hạt Essex: Sẽ điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân

06/11/2019 10:16:56

"Ưu tiên hiện nay là tiếp tục cuộc điều tra kỹ lưỡng và tỉ mỉ về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, giữ gìn phẩm giá của những người đã khuất, hỗ trợ bạn bè, người thân và gia đình các nạn nhân", cảnh sát Essex nhấn mạnh.

Cảnh sát hạt Essex khẳng định đang thúc đẩy điều tra vụ việc phức tạp dẫn tới cái chết của 39 người được tìm thấy trong container tại khu công nghiệp Grays.

Trong một thông cáo được phát đi cũng trong ngày 5/11, Bộ Nội vụ Anh cho biết thân nhân 39 nạn nhân sẽ được hỗ trợ trong quá trình xin thị thực (visa) tại Việt Nam, bao gồm cả việc miễn lệ phí nếu có ý định sang Anh.

Cảnh sát hạt Essex: Sẽ điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân
Pippa Mills, phó cảnh sát trưởng hạt Essex

"Trước những hoàn cảnh bi thảm như vậy, chúng tôi dàn xếp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân có nguyện vọng muốn đến Anh. Những hỗ trợ này bao gồm miễn lệ phí visa và các hỗ trợ tại chỗ khác ở Việt Nam", Bộ Nội vụ Anh cho hay.

"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để tìm câu trả lời cho gia đình và người thân các nạn nhân và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước pháp luật", trang tin của cảnh sát hạt Essex dẫn lời ông Tim Smith, Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex, phụ trách điều tra vụ việc tối 5/11 cho hay.

Danh tính của các nạn nhân cho tới nay vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, cảnh sát Essex cho biết họ làm việc với công an Việt Nam trong vài ngày qua và dự kiến trình các trường hợp này lên Ủy ban Nhận dạng được giám sát bởi Cảnh sát trưởng Cấp cao Hoàng gia phụ trách Essex Caroline Beasley-Murray.

35 nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe container có thể là người Việt Nam

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an cho biết đến nay đã có 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo dấu hiệu cho thấy "có thể người thân của họ nằm trong số 39 nạn nhân tử vong tại Anh".

"Theo quy định pháp luật của Anh sẽ cần xác định danh tính và thông báo cơ quan chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật của Anh”, ông Ngọc cho biết thêm.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an khẳng định, cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp chặt chẽ với phía Anh để sau khi xác định được danh tính sẽ phối hợp với các cơ quan thông báo cho các gia đình theo quy định của pháp luật và phong tục tập quán.

HP (SHTT)